Cá chép hấp hành gừng

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Cá chép Cắt khúc dày 2 cm
Cà rốt Thái sợi
Gừng tươi Thái chỉ
Thìa là/Thì là Thái khúc ngắn
Hành lá/Hành hoa Thái khúc ngắn
Nước tương
Bột canh

Bước 1: Ướp cá

  • Ướp cá với gừng thái sợi, nước tương và bột canh để thấm vị trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Hấp cá

  • Lót cà rốt thái sợi bên dưới bát, sau đó để cá đã ướp lên trên cùng với hành lá và thì là cắt khúc. Đun sôi nước, cho cá vào hấp cách thủy khoảng 12 – 15 phút từ lúc nước sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

  • Cho cá chép hấp hành gừng ra đĩa, rưới lên trên 1 phần nước hấp cá, trang trí thêm 1 – 2 ngọn thì là, dùng nóng.

Mách nhỏ: Nước sôi mới cho cá vào hấp sẽ giảm được mùi tanh của cá. Không hấp cá quá lâu để tránh thịt cá bị khô và dai.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage