Bún cá rô

Nguyên liệu Cách chuẩn bị

Bún tươi

Chần qua nước sôi
Bột mì
Cá rô phi Cắt lát mỏng, thấm thật khô
Sườn lợn/Sườn heo Chặt miếng vừa ăn
Hành tây Thái sợi
Cải ngọt Cắt khúc ngắn
Cà chua Thái múi cau
Gừng tươi Thái lát
Thìa là/Thì là Thái nhỏ
Hành lá/Hành hoa Thái nhỏ
Hành củ (khô) Băm nhỏ
Nước lọc
Hạt nêm
Nước mắm
Dầu ăn thấm vào thực phẩm
Dầu ăn dùng để chiên

Chiên cá: Thấm cá thật khô, sau đó tẩm cá với bột mì. Đun nóng toàn bộ lượng dầu ăn dùng để chiên, cho cá tẩm bột vào chiên, khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Nấu nước dùng: Phi thơm hành củ băm và gừng tươi với 1 thìa canh dầu ăn lấy từ dầu chiên cá còn dư, cho cà chua vào xào mềm rồi cho sườn vào đảo đều. Thêm nước lọc và hành tây vào đun sôi, giảm lửa vừa, hớt bọt. Sau đó nêm hết lượng Hạt nêm và nước mắm vào, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Tiếp tục cho cải ngọt vào chần chín, để riêng.

Trình bày: Xếp lần lượt bún, cá chiên, rau cải và sườn vào bát, rắc hành lá và thì là rồi chan ngập nước dùng, dùng nóng.

Mách nhỏ: Để tăng thêm hương vị ngon ngọt cho món bún cá, bạn có thể sử dụng xương cá sau lọc bỏ thịt và hành tây để nấu nước dùng.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage