Bún cá rô

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó khởi động quá trình trao đổi chất của ngày mới sau một đêm dài. Bữa sáng giúp đốt cháy calo suốt cả ngày, cung cấp năng lượng cần thiết cho mỗi người cần có để hoàn thành công việc và tập trung làm việc.

Nhiều nghiên cứu về mối quan hệ liên quan giữa bữa sáng với sức khỏe cho thấy bữa ăn sáng giúp tăng trí nhớ và sự tập trung đồng thời làm giảm mức Cholesterol LDL và giảm khả năng mắc các bệnh như đái tháo đường, bệnh tim và thừa cân. Nhịn ăn sáng có thể khiến cơ thể bạn cạn kiệt năng lượng và sẽ có khả năng ăn nhiều vào bữa cuối ngày.

Bữa sáng đầy đủ và cân đối là bữa ăn giàu protein, chất béo, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Khẩu phần ăn bữa sáng hợp lý sẽ được kết hợp các thực phẩm ở trong nhóm thực phẩm để mang lại giá trị dinh dưỡng theo khuyến nghị.

Bún cá rô là món ăn được chế biến đơn giản với nước dùng ngọt thanh, kết hợp cùng các loại rau và gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng là món ăn phù hợp cho bữa sáng.

Ghi chú: (1) - Đơn vị tính; (2) - Khối lượng mua ban đầu; (3) - Tỷ lệ thải bỏ (%); (4) - Khối lượng sau sơ chế

Nguyên liệu (1) (2) (3) (4) Cách chuẩn bị
Bún tươi Kg 1 0 1 Chần qua nước sôi
Bột mì
Cá rô phi Kg 0.5 20 0.4 Rửa qua 2 đến 3 lần nước, dùng dao cắt bỏ phần vân và cạo sạch vảy cá, dùng 1 ít muối (hoặc chanh) chà sạch thân và bụng cá, ngâm cá trong nước muối pha loãng 5-10 phút (Có thể pha thêm một ít dấm ăn hoặc rượu trắng), rửa lại qua nước và để thật ráo, cắt lát mỏng, thấm thật khô
Sườn lợn (heo) Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
Hành tây Thái sợi
Cải ngọt Cắt khúc ngắn
Cà chua Thái múi cau
Gừng tươi Thái lát
Thì là Thái nhỏ
Hành lá (hoa) Thái nhỏ
Hành củ khô Băm nhỏ
Nước lọc
Hạt nêm
Nước mắm
Dầu ăn thấm vào thực phẩm
Dầu ăn để chế biến

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá rô phi tươi ngon

  • Khi chọn cá nên chọn cá có mình tròn, cá sẽ nhiều thịt, thịt cá chắc và béo hơn.
  • Nên chọn cá có lớp vảy ngoài sáng bóng, bám chắc vào thân cá, phần mang sạch và không quá đậm màu.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Xem thêm Thực đơn gia đình

Chiên cá: Thấm cá thật khô, sau đó tẩm cá với bột mì. Đun nóng toàn bộ lượng dầu ăn dùng để chiên, cho cá tẩm bột vào chiên, khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Nấu nước dùng: Phi thơm hành củ băm và gừng tươi với 1 thìa canh dầu ăn lấy từ dầu chiên cá còn dư, cho cà chua vào xào mềm rồi cho sườn vào đảo đều. Thêm nước lọc và hành tây vào đun sôi, giảm lửa vừa, hớt bọt. Sau đó nêm hết lượng Hạt nêm và nước mắm vào, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Tiếp tục cho cải ngọt vào chần chín, để riêng.

Trình bày: Xếp lần lượt bún, cá chiên, rau cải và sườn vào bát, rắc hành lá và thì là rồi chan ngập nước dùng, dùng nóng.

Mách nhỏ: Để tăng thêm hương vị ngon ngọt cho món bún cá, bạn có thể sử dụng xương cá sau lọc bỏ thịt và hành tây để nấu nước dùng.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage