Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Bún bò Huế” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Bún tươi 750g;
- Thịt bò lưng, nạc 250g; Giò lụa 100g;
- Giá đậu xanh 100g; Hành tây ¼ củ;
- Hành lá, hành củ khô một ít;
- Sả cây, rau thơm, sa tế một ít;
- Dầu điều, sa tế, gia vị nêm sẵn bún bò Huế vừa đủ.
Cách làm món “Bún bò Huế” cho bữa cơm gia đình
Bước 1: Chần bún bằng nước sôi;
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng; Giò lụa cắt mỏng;
Bước 3: Giá đậu xanh rửa sạch, chần qua nước sôi;
Bước 4: Hành tây lột vỏ thái lát mỏng ngang; Sả cây băm nhỏ;
Bước 5: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo;
Bước 6: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ; Tỏi ta bóc vỏ, băm nhỏ;
Bước 7 Nấu nước dùng: Đun nóng dầu ăn và dầu điều, cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm, tiếp tục cho một ít sa tế vào đảo đều. Tiếp tục cho nước lọc vào đun sôi rồi cho gia vị nêm sẵn bún bò Huế vào khuấy nhẹ cho tan.
Bước 8 Chần thịt bò: Cho thịt bò vào nồi nước dùng chần chín, vớt ra.
Bước 9 Trình bày: Cho bún vào bát tô, lần lượt xếp thịt bò, giò lụa, hành lá, hành tây, giá đậu xanh lên trên và chan nước dùng vào ngập bún, dùng nóng cùng rau thơm.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Giò lụa/ Chả lụa; Giá đậu xanh/ Giá đỗ xanh; Hành lá/ Hành hoa; Hành củ/ Hành tím;