Bầu xào thịt

Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Bầu xào thịt” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • Nạc vai 50g;
  • Bầu 500g;
  • Cà rốt ¼ củ;
  • Hành củ khô, tỏi ta một ít;
  • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách làm món “Bầu xào thịt” cho Bữa cơm gia đình

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, thái lát mỏng;

Bước 2: Bầu, cà rốt gọt vỏ, thái sợi;

Bước 3: Hành tím, tỏi ta bóc vỏ, băm nhỏ;

Bước 4: Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp tục cho hành băm vào phi thơm, cho thịt nạc và một ít gia vị vào đảo đều. Khi thịt chín tắt bếp, múc thịt ra để riêng;

Bước 5: Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm, cho bầu vào xào sơ, sau đó cho cà rốt thái sợi vào;

Bước 6: Xào rau trên lửa lớn cho đến khi nguyên liệu vừa chín, nêm tiếp gia vị và cho thịt đã xào vào đảo đều, tắt bếp.

Mách nhỏ

  • Tên gọi theo vùng miền: 1. Nạc vai/ Thịt nạc vai lợn (heo); 2. Hành củ/ Hành tím.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage