Bánh mì pate từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Bánh mì Pate” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Bánh mì 4 ổ;
- Pate 80g; Trứng gà 2 quả;
- Dưa chuột 1 quả;
- Rau mùi, tương ớt một ít;
- Dầu ăn, bơ thực vật, gia vị vừa đủ
Cách làm món “Bánh mì Pate” cho bữa cơm gia đình
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, thái lát chéo vừa ăn;
Bước 2 Tráng trứng: Đánh tan trứng cùng gia vị. Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng, trứng vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 3 Làm bánh mì: Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết một lớp bơ mỏng vào bên trong, tiếp tục cho Patê vào dàn mỏng. Cho bánh mì vào lò nướng để nướng.
Bước 4: Sau khi bánh mì nóng, giòn tiếp tục xếp lần lượt trứng, dưa góp, rau mùi vào;
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Dưa chuột/ Dưa leo; Rau mùi/ Ngò rí;
- Sử dụng lò vi sóng để nướng bánh mì không bị khô, cứng: (1) Cho bánh vào khay của lò vi sóng cùng 1 cuốc nước lọc; (2) Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và thời gian nướng là 10 phút; (3) Nếu bạn để 1 lúc rồi mới ăn, sau khi nướng bánh xong bạn ủ bánh mì vào 1 chiếc khăn vải sạch.