Bánh cuốn chả

Bánh cuốn chả từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Bánh cuốn chả” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • Bột bánh cuốn 350g;
  • Chả quế 100g;
  • Hành củ khô, hành lá một ít;
  • Dầu ăn, giấm gạo, gia vị vừa đủ.

Cách làm món “Bánh cuốn chả quế” cho bữa cơm gia đình

Bước 1: Chả quế thái miếng vừa ăn; Hành củ thái lát; Hành lá băm nhỏ;

Bước 2 Phi hành: Đun nóng dầu ăn, đợi dầu xôi cho hành thái lát vào phi thơm, sau đó vớt ra để ráo;

Bước 3 Pha bột bánh cuốn: Trộn đều bột bánh cuốn cùng với nước lọc để pha bột và một ít lượng dầu phi hành dư, sau đó để bột nghỉ 30 phút trước khi tráng bánh.

Bước 4 Pha nước chấm: Hòa tan giấm gạo, đường cát, nước mắm cùng với nước lọc để pha nước chấm, nêm cho vừa miệng.

Bước 5 Tráng bánh: Lấy lượng dầu phi hành củ còn lại, phết đều lên trên để chảo chống dính, sau đó đổ một lớp thật mỏng hỗn hợp bột lên trảo để tráng bánh, để mức lửa vừa, đậy vung khoảng 10 giây là bánh chín, sau đó rắc hành lá vào bên trong, cuốn bánh lại và đổ ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Bước 6: Cho bánh cuốn ra đĩa, rắc hành khô đã phi vàng lên trên, ăn nóng kèm cùng nước chấm và chả quế.

Mách nhỏ

  • Tên gọi theo vùng miền: Hành củ/ Hành tím; Hành lá/ Hành hoa;
  • Sau mỗi lần tráng nên phết lại dầu để chống dính tốt hơn.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage