Bánh cuốn chả quế

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Bột bánh cuốn khô
Chả quế lợn/Chả quế heo Thái miếng vừa ăn
Hành củ (khô) Thái lát
Hành lá/Hành hoa Thái nhỏ
Nước lọc Pha bột
Nước lọc Pha nước chấm
Giấm gạo lên men
Đường cát
Nước mắm
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Phi hành

  • Cho hành và dầu ăn vào chảo nhỏ, phi đến khi hành vàng thơm, vớt ra để ráo dầu. Giữ lại lượng dầu phi hành dư.

Bước 2: Pha bột bánh cuốn

  • Trộn đều bột bánh cuốn cùng với nước lọc để pha bột và 1/2 lượng dầu phi hành dư, sau đó để bột nghỉ 30 phút trước khi tráng bánh.

Bước 3: Tráng bánh

  • Lấy dầu từ lượng dầu phi hành dư còn lại, phết đều lên chảo để chống dính, sau đó đổ một lớp thật mỏng hỗn hợp bột lên chảo để tráng bánh, để mức lửa vừa, đậy vung khoảng 10 giây là bánh chín, sau đó rắc hành lá vào bên trong, cuốn bánh lại và đổ ra đĩa.
  • Sau mỗi lần tráng nên phết lại dầu để chống dính tốt hơn. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Bước 4: Pha nước chấm

  • Hòa tan dấm gạo, đường cát, nước mắm cùng với nước lọc để pha nước chấm.

Bước 5: Trình bày

  • Cho bánh cuốn ra đĩa, cắt làm đôi, rắc hành khô đã phi vàng lên trên, ăn kèm cùng nước chấm và chả quế.

Mách nhỏ: Có thể đun nóng nước chấm, thêm một giọt tinh dầu cà cuống sẽ làm nước chấm dậy vị và thơm hơn rất nhiều.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage