Canh cua mồng tơi

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Cua đồng Xay nhuyễn
Rau mồng tơi Thái nhỏ
Mướp Thái miếng chéo
Hành củ (khô) Băm nhỏ
Nước lọc
Bột ngọt
Hạt nêm
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Lọc nước cua

  • Hòa cua xay với nước, lọc bỏ xác cua.

Bước 2: Nấu canh

  • Phi thơm hành băm với dầu ăn, đổ nước cua vào, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ theo 1 chiều đến khi nước cua hơi trong và thịt cua hơi kết lại với nhau thì dừng khuấy.
  • Khi thịt cua kết lại thành một tảng nổi lên mặt, nước canh sôi thì gạt thịt cua sang bên cạnh nồi, rồi cho rau mồng tơi vào phần nước trong, dìm nhẹ cho rau chìm xuống. Nêm thêm bột ngọt và hạt nêm vào, khuấy nhẹ. Khi canh sôi trở lại thì cho mướp vào, khuấy nhẹ tay để không bị vỡ thịt cua. Canh sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

  • Múc canh cua mồng tơi ra bát, dùng nóng.

Mách nhỏ: Phi hành khi nấu canh giúp tăng vị ngọt nước và giảm vị tanh tự nhiên của cua. Không đậy vung khi đun canh cua vì canh dễ sôi bồng, làm vỡ thịt cua. Nếu có nhiều gạch cua, nên xào gạch cua riêng với dầu ăn cho dậy màu vàng gạch cua, sau đó cho vào nồi canh ở giai đoạn cuối cùng trước khi tắt bếp

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage