Bò cuốn lá lốt

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Bò cuốn lá lốt” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

I. Nguyên liệu: 1. Thịt bò thăn 200g; 2. Thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ 100g; 3. Hành tây 90g; 4. Lá lốt 40g; 5. Tỏi ta 5g; 6. Dầu ăn, bột canh, nước mắm, hạt tiêu vừa đủ.

II. Cách chế biến:

1. Lá lốt rửa sạch với nước muối loãng chia làm 2: ½ lượng lá lốt để nguyên lá, ½ thái nhỏ.

2. Cho thịt bò, thịt lợn, hành tây, lá lốt thái nhỏ, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, để 10 phút cho ngấm.

3. Trải lá lốt ra, mặt lá xanh để bọc bên ngoài. Cho 1 thìa nhân vào, gấp mép và cuốn lại, có thể cố định chả bằng tăm.

4. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó lần lượt cho các miếng chả cuốn vào rán chín đều, 2 mặt miếng chả có màu hơi vàng bóng là được.

5. Bày món “Bò cuốn lá lốt” ra đĩa, ăn nóng.

III. Mách nhỏ: Để miếng bò cuốn lá lốt giữ được màu xanh đẹp mắt, không bị khô và dai, không để nhiệt độ quá cao khi rán và không rán quán lâu

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage