Bầu xào thịt

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Bầu xào thịt” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

I. Nguyên liệu: 1. Thịt nạc vai lợn 50g; 2. Bầu 500g; 3. Hành củ khô 5g; 4. Tỏi ta 5g; 5. Dầu thực vật 2 thìa cà phê; 6. Bột canh 1 thìa cà phê vơi; 7. Nước mắm 1 thìa cà phê vơi; 8. Tiêu 1/10 thìa cà phê.

II. Quy trình chế biến:

1. Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng mỏng ướp nước mắm.

2. Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng dài. Hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ

3. Đun nóng ½ lượng dầu, cho hành băm vào phi thơm, cho thịt nạc vai vào đảo đều, khi thịt chín múc thịt ra để riêng.

4. Tiếp tục phi thơm tỏi băm với lượng dầu ăn còn lại, cho bầu vào xào trên lửa lớn đến khi nguyên liệu vừa chín, cho thịt đã xào, bột canh vào đảo đều, tắt bếp.

5. Xúc Bầu xào thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

III. Mách nhỏ: Chọn quả bầu non thường còn lông tơ, vỏ quả mềm (bấm móng tay vào dễ dàng), cầm quả bầu nặng tay, cuống quả to, vết nhựa còn mới.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage