Hướng dẫn nấu bò kho ngon mềm chuẩn vị miền Nam

Món bò kho xuất phát từ Sài Gòn, do đó khi nấu món này sẽ có vị ngọt theo khẩu vị đặc trưng của người Miền Nam. Sau này, món ăn này trở nên phổ biến được nấu ở cả miền Bắc và miền Trung, hương vị có được biến tấu một chút để phù hợp hơn với người dân ở những vùng miền này.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách nấu bò kho theo kiểu miền Nam, các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn này để bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn vào mỗi dịp cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạm bò, gân bò: 500g
  • Gia vị: Hạt nêm (1 muỗng) , muối (2 thìa) , đường (1 muỗng) , tiêu (1/2 muỗng)
  • Dầu điều ( 3 muỗng)
  • Bột bò kho (1 muỗng)
  • Bột năng (3 muỗng)
  • Gừng, sả, tỏi, hoa hồi, hành tím, cà rốt

Cách nấu bò kho kiểu miền Nam

Nấu bò kho kiểu miền Nam không khó bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có được món ăn ngon khó cưỡng:

Cách nấu bò kho miền Nam

  • Bước 1: Rửa thịt bò tươi qua nước sạch, sau đó pha hồn hợp gồm rượu trắng, gừng nhúng miếng thịt vào hỗn hợp này để loại bỏ mùi tanh. Tiếp tục, rửa miếng thịt qua nước sạch một lần nữa để đảm bảo khử hết mùi tanh.
Cách nấu bò kho miền Nam
Thịt nạm bò thái miếng vừa ăn
  • Bước 2: Thái thịt bò thành từng miếng, vừa ăn. Cho 2 muỗng muối, 2 muỗng cafe dường, tiêu, bột bò kho, 2 muỗng dầu điều, hành tỏi xả đã băm nhuyễn, trộn đều và để từ 20-25 phút cho gia vị ngấm vào miếng thịt.
Cách nấu bò kho miền Nam
Hành tỏi băm nhuyễn
  • Bước 3: Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Cách nấu bò kho miền Nam
Cà rốt gọt sạch vỏ thái miếng vừa ăn
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím, tỏi băm vào phi vàng đều. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi săn lại thì cho sả với gừng vào.
  • Bước 5: Cho nước đã đun sôi vào xăm sắp mặt thịt, cho tiếp quế hồi để tạo vị thơm và tiếp tục đun.
  • Bước 6: Đun với lửa nhỏ, đến khi thấy thịt bò mềm thì cho thêm cà rốt và khoai tây vào đun tiếp đến khi miếng thịt mềm rục, nêm nếm đến khi cảm thấy vừa ăn thì tắt lửa.
  • Bước 7: Múc bò kho ra tô, trang trí thêm một vài khoanh hành tây và rau thơm trên mặt, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Mách nhỏ: Để món bò kho ngon thì thịt bò cần được lựa chọn kỹ phải là phần nạm và còn tươi. Món này nên ăn khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không cảm thấy no.

Cách nấu bò kho miền Nam
Bò kho ăn cùng bánh mì rất ngon

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn nấu món bò kho kiểu miền Nam:

 

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách nấu bò kho miền Nam cho bữa cơm gia đình hàng ngày thêm hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy thường xuyên truy cập website Dinhduong để tìm hiểu về các món ăn dinh dưỡng, thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình đủ chất, tăng cường sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết nấu chè dưỡng nhan đơn giản ngon chuẩn vị

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage