Xin lỗi vụ nhờ trốn khỏi bệnh viện, bệnh nhân khỏi bệnh

04/07/2013 - 09:10 AM
Chiều 3/7, bác sĩ Bạch Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh viện đã đến thăm hỏi, tài trợ chi phí và xin lỗi bệnh nhân Trần Thị Hạnh (51 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP.Pleiku, Gia Lai).

Trước đó, khoảng 10h ngày 6/5, bà Hạnh được nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với triệu chứng đau nặng vùng bụng. Sau đó, bác sĩ chẩn đoán bà Hạnh bị u xơ tử cung, có biến chứng đau và được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung và phần phụ bên phải.

Đến 9h ngày 10/5, bà Hạnh được lên bàn mổ và 2 tiếng sau ca mổ đã hoàn thành.

Đến trưa ngày 15/5, bà Hạnh cảm thấy đau rát vùng bụng bên phải tiểu rát và buốt, nên được các sĩ cho siêu âm, xét nghiệm kiểm tra song chỉ phát hiện có sỏi ở túi mật (khoảng 5mm), thân và niệu quản bên phải có ứ nước nhẹ. Sau đó, bà được chuyển qua Khoa Nội để được theo dõi, điều trị.

Tuy nhiên, dù được thăm khám đều đặn nhưng các cơn đau của bà Hạnh ngày một nghiêm trọng hơn. Đến ngày 18/5, bà xin các bác sĩ được chuyển viện, nhưng được họ động viên bà hãy bình tĩnh, yên tâm tiếp tục điều trị…

Tối cùng ngày, do không chịu được những cơn đau hành hạ, bà hạnh đã “đào tẩu” sang Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai (TP.Pleiku). Tại đây, bà được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm phúc mạc do tổn thương niệu quản phải sau cắt tử cung. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Ngay ngày 19/5, bà Hạnh được các y, bác sĩ ở đây tiến hành phẫu thuật. Đến nay, sau một thời gian điều trị, sức khỏe của bà Hạnh đã ổn định.

Trước sự việc trên, bác sĩ Hùng cho biết, đây là một sự cố đáng tiếc. Trường hợp của bệnh nhân Hạnh do tổn thương nhỏ, biểu hiện bệnh không bộc phát ngay mà phải sau một thời gian, máy móc hiện đại cũng khó phát hiện. Đến khi các bác sĩ phát hiện ra (ngày 18/5) thận phải bệnh nhân ứ nước độ I, có dịch ổ bụng, với trường hợp này, các y bác sĩ ở đây có thể xử lý được, song lúc này bệnh nhân đã “mất tích”.

Trước những thiếu sót trên, bác sĩ Hùng thẳng thắn: “Chúng tôi nhận trách nhiệm về khuyết điểm khi để xảy ra sự cố đáng tiếc. Chúng tôi đã tiến hành thăm hỏi, động viên và xin lỗi, tài trợ chi phí… đến gia đình bà Hạnh, ngay cả khi bà đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai và cả khi xuất viện về nhà”.

Còn người trực tiếp thực hiện ca mổ đối với bệnh nhân Hạnh là bác sĩ Nguyễn Tĩnh Bình, Phó Trưởng Khoa Sản, thì lãnh đạo cơ quan cũng đã tổ chức họp, đề xuất hình thức xử lý, và đang đợi quyết định.

Trước thái độ sửa sai của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, gia đình bà Hạnh đã thông cảm và không còn bức xúc như sự việc mới xảy ra.


Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =