Sữa Similac ở Việt Nam có chứa côn trùng?

25/09/2010 - 12:00 AM
Ông Vincent Ng, trưởng đại diện Công ty Abbot (công ty chuyên về dinh dưỡng nhi khoa và chăm sóc sức khỏe của Mỹ) tại Việt Nam ngày 23/9 khẳng định, Việt Nam không có sữa bột Similac chứa côn trùng.

Ông này cho biết thêm, các sản phẩm sữa Similac của Abbott do Công ty TNHH Dược phẩm 3A phân phối tại Việt Nam được sản xuất tại các nhà máy của Abbott ở Singapore và Ireland.

Do đó, sữa bột Similac tại Việt Nam không bị ảnh hưởng trước thông tin hãng sữa Abbott Laboratories của Mỹ (công ty chuyên về dinh dưỡng nhi khoa và chăm sóc sức khỏe của Mỹ) ra thông báo thu hồi hàng triệu sản phẩm thương hiệu Similac.

Để kiểm tra sản phẩm có thuộc diện bị thu hồi hay không, người tiêu dùng nhập số lô trên sản phẩm vào trang trực tuyến của Abbott. Hãng sữa này cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ tiền cho những ai đã mua sản phẩm này.

Ngày 22/9 vừa qua, hãng sữa Abbott Laboratories tuyên bố thu hồi khoảng 5 triệu hộp sữa bột hiệu Similac dạng sữa bột hộp nhựa 300gr, 350gr và 400gr đã được bán ở Mỹ, Puerto Rico, đảo Guam và 1 số quốc gia khác thuộc vùng biển Caribbe.

Lý do thu hồi được hãng giải thích là sản phẩm có thể đã bị nhiễm bẩn với một số loại côn trùng như bọ cánh cứng, ấu trùng.

Những tạp chất này có khả năng khiến người sử dụng đau dạ dày hoặc gặp vấn đề với bộ máy tiêu hóa.


Nguồn: bee.net

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =