Sử dụng thuốc bổ như thế nào cho hiệu quả?

03/05/2010 - 12:00 AM
Sau khi bài viết “Vitamount - Thuốc bổ dành cho trẻ em” được đăng tải trên website www.dinhduong.com.vn đã có rất nhiều độc giả gửi thư đến ban biên tập với mong muốn được tư vấn cách sử dụng thuốc. Sau khi tổng hợp các câu hỏi của độc giả và lời khuyên của chuyên gia, chúng tôi đưa ra bài viết này với hy vọng các bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn và tổng quát hơn về thuốc bổ dành cho trẻ - Syrup Vitamount.

Trước tiên ta cần hiểu đúng thuốc bổ là gì?

Thuốc bổ, hay còn gọi là đa sinh tố, là hỗn hợp chứa nhiều hơn một vitamin và khoáng chất. Thuốc bổ có thể dùng dưới dạng uống hoặc tiêm, trong đó dạng uống được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn.

Vitamount - Cung cấp 16 vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Vitamount là thuốc bổ dành cho trẻ em với các thành phần chính là sắt, kẽm, vitamin A, E, C, vitamin nhóm B và các khoáng chất quan trọng khác.

Khi nào cần dùng thuốc bổ Vitamount?

Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự sống. Đối với trẻ em, các bé cần nhiều vitamin hơn để tăng trưởng, phát triển trí tuệ và thể lực. Thông thường, vitamin có trong các loại thức ăn hằng ngày, vì thế một chế độ ăn hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng sẽ đảm bảo lượng vitamin cần thiết cho cơ thể trẻ. Vitamin có nhiều trong hoa quả, rau xanh.. Chẳng hạn như khi cho bé ăn một quả cam, mẹ đã cung cấp cho bé một lượng vitamin C, Canxi và beta Carotene cần thiết.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hoàng Lê Phúc, trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng I: “Trong thực phẩm tự nhiên đã chứa đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Nhưng nếu trẻ không ăn đủ hoặc trẻ bị bệnh thì sử dụng thuốc bổ là một biện pháp hỗ trợ cần thiết”. Như vậy thuốc bổ sẽ được dùng trong trường hợp trẻ lười ăn, trẻ mới ốm dậy (sốt virut hoặc tiêu chảy kéo dài).

Thuốc bổ được sử dụng khi trẻ ăn không đủ hoặc trẻ bị ốm

Sự kết hợp giữa các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, crom, mangan với các vitamin A, E, C và vitamin nhóm B giúp cơ thể trẻ bù đắp được lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu hụt sau ốm 1 cách nhanh chóng. Đối với những trẻ có thể trạng và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém, các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng siro Vitamount để khắc phục chứng biếng ăn và sự yếu về cơ bắp ở trẻ.

Ngoài ra trong mỗi lọ Vitamount 60ml còn cung cấp hàm lượng Vitamin A cao (7200 IU), do đó thuốc có tác dụng tốt với những trẻ mắc các bệnh về mắt như cận, loạn thị…

Siro Vitamount sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, các bậc cha mẹ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ và cân đối 4 nhóm chất cơ bản, bao gồm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất. Trường hợp trẻ bị ốm hoặc hấp thu chất dinh dưỡng không đủ, nên cho trẻ sử dụng thuốc bổ Vitamount kết hợp với chế độ ăn như trên.

Trong khẩu phần ăn của trẻ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng 

Thời gian cho mỗi đợt điều trị bằng Vitamount kéo dài không quá 30 ngày (tương đương với việc uống 2-3 lọ Vitamount); điều trị lại sau 2 - 3 tuần.Trong quá trình sử dụng thuốc nếu có điều gì bất thường nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc đưa trẻ đến khám tại các bệnh viện.

Thuốc được phân phối bởi tại:

Miền Bắc: Công ty TNHH Dược phẩm và thiết bị y tế Tuệ Minh

Điện thoại: 04 62511469

Di động tư vấn sản phẩm: 0983 581 326

Miền Nam: Công ty TNHH Dược Phẩm Việt Phú

Địa chỉ: 132/2 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 08 3929 2371- 3929 2369 

Theo BS. Đinh Song Yên

Nguồn: Dinhduong.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =