Phát hiện loại mũ bảo hiểm có chất gây ung thư

08/11/2010 - 12:00 AM
Ngày 5/11, Chi cục Quản lý thị trường TP HCM công bố kết quả kiểm nghiệm mũ bảo hiểm (MBH) nhãn hiệu Attila của Công ty TNHH TM Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân) không đạt yêu cầu về độ an toàn và đặc biệt nguy hiểm là lớp lót trong của mũ có chất gây ung thư.

Kết quả trên do Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 thực hiện.

Theo đó, mẫu MBH sản xuất ngày 21/1/2008 có dấu hợp quy CR No. 10.08.00 có gia tốc dội lại tức thời và mức độ đâm xuyên vào dạng đầu không đạt yêu cầu, vỏ mũ bị vỡ tách rời. Ngoài ra, lớp vải lót trong MBH có chất formaldehit (chất gây dị ứng, ung thư) với hàm lượng 27 mg/kg.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện các loại MBH không có tem hợp chuẩn, không công bố chất lượng, thậm chí giấu luôn địa chỉ nhà sản xuất… đang bán rất nhiều trên thị trường với giá chỉ từ 20.000đ/chiếc. Tuy nhiên, loại MBH này được tiêu thụ rất mạnh vì giá rẻ, đa chủng loại, kiểu dáng, màu sắc… và đặc biệt là địa điểm bán rất tiện ích cho người đi đường.

Tại TP HCM, hầu hết tại vỉa hẻ các tuyến đường có đông người lưu thông đều có điểm kinh doanh lưu động của các loại MBH rởm như: đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3),… các tuyến đường ở gần khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân như đường Trường Chinh (gần KCN Tân Bình), Huỳnh Tấn Phát (gần KCX Tân Thuận)…


Nguồn: Công an nhân dân

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =