Các nước kiểm tra chất phóng xạ trong thực phẩm của Nhật

15/03/2011 - 12:00 AM
Ngay sau khi có thông tin phóng xạ bị rò rỉ ra Thái Bình Dương, Singapore và Hong Kong đã thông báo tiến hành kiểm tra thực phẩm có xuất xứ từ quốc gia ở Đông Bắc Á.

Cơ quan Thú y và Thực phẩm nông nghiệp Singapore ngày 13/3 thông báo sẽ tiến hành kiểm tra hàm lượng phóng xạ trong bất cứ thực phẩm nào có xuất xứ từ Nhật Bản nhập vào nước này. Thông báo của cơ quan này cho hay: “Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình ở Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các mẫu thực phẩm để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Trong khi đó, Trung tâm An toàn Thực phẩm thuộc Cục Thực phẩm và Vệ sinh môi trường Hong Kong cho biết sau sự cố nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản, bắt đầu từ 12/3, trung tâm này bắt đầu tăng cường giám sát và tiến hành kiểm tra mức phóng xạ trong các loại thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản như sữa, rau củ, hoa quả… Ngoài ra, trung tâm sẽ liên hệ với chính quyền Nhật Bản để có thêm thông tin liên quan và theo dõi sát sao các diễn tiến ở Nhật Bản để nắm chắc những diễn biến mới nhất.

Được biết, hít phải hoặc ăn thực phẩm bị nhiễm xạ có thể gây ra bệnh ung thư tuyến giáp. Nhiễm độc phóng xạ không chỉ gây ra bệnh ung thư các nội tạng mà còn di truyền tới các thế hệ sau. Về lâu dài, nạn nhân nhiễm xạ sống sót, tùy theo liều lượng và thời gian tiếp xúc, sẽ có thể bị mắc các bệnh hiểm nghèo.


Nguồn: Bee.net

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =