Bình Định: 3 trẻ nhỏ nhập viện sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1…

03/01/2013 - 05:33 PM
Sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà, bệnh hầu, uốn ván… 3 trẻ khoảng 2 tháng tuổi ở TP Quy Nhơn (Bình Định) phải nhập viện do phản ứng với thuốc.

Trước đó, chiều tối 25/12, có 3 trẻ sơ sinh tại TP Quy Nhơn đã phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định do có biểu hiện phản ứng thuốc sau khi tiêm vắc-xin Quinvaxem phòng bệnh ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, Hib.

Cả 3 bé nhập viện đều có biểu hiện tím tái, khóc thét; riêng trường hợp cháu bé Thu Trúc (hơn 2 tháng tuổi) con chị Nguyễn Thị Thu Thủy ở Bùi Thị Xuân, thuộc phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn có thêm triệu chứng ngưng thở. Rất may, sau khi phát hiện, gia đình các bé kịp thời đưa đi viện nên không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Theo mẹ bé Thanh Trúc cho biết: “Trước đó, khoảng 10h sáng 25/12, sau khi chích ngừa vắc-xin nói trên tại y tế phường khoảng gần 3 giờ, bé có biểu hiện khác lạ, khóc, người tím tái và có biểu hiện ngưng thở, người nhà phải hô hấp nhân tạo, đồng thời đưa bé đến bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu”.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Bùi Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định cho biết: “Việc trẻ bị phản ứng sau khi tiêm chủng là bình thường, trường hợp trẻ bị sốc phản vệ (trẻ có biểu hiện tím tái, khó thở hoặc ngưng thở) nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, nếu được cấp cứu kịp thời sẽ không nguy hiểm đến tính mạng nên người nhà bệnh nhân không nên quá hoang mang”.


Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =