Bé gái 10 tuổi tử vong bất thường trong phòng nội soi

24/06/2013 - 09:28 AM
Trước khi vào phòng nội soi tại bệnh viện quận Thủ Đức, bé K.T. (10 tuổi) tỉnh táo, khỏe mạnh. Nhưng 5 tiếng sau, gia đình nhận được tin sét đánh khi bác sĩ thông báo “con anh chị đã không qua khỏi”.

Trong ngôi nhà nhỏ nằm bên đường số 24, phường Linh Đông, Thủ Đức gia đình và người thân của bé K.T. khóc lịm đi trước sự ra đi đột ngột của cháu. Ngồi trước cỗ quan tài của đứa con thơ đang nghi ngút khói nhang, anh Võ Thanh Việt (38 tuổi, bố của bé gái xấu số) nghẹn ngào thuật lại sự ra đi của đứa con thơ.

Theo anh Việt, vào lúc 3 giờ ngày 22/6 con gái của anh chợt tỉnh giấc, tự lấy nước lọc uống và bất ngờ lên cơn ho, nôn ói dữ dội. Gia đình thấy biểu hiện của cháu khá bất thường nên tức tốc chuyển đến bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Trên đường đi cháu tiếp tục ói ra dịch màu nâu sẫm nhưng khi đến bệnh viện cháu rất tỉnh táo.


Bé K.T. đã tử vong bí ẩn sau khi vào phòng nội soi

Tại khoa cấp cứu, bé K.T được kiểm tra mạch và huyết áp sau đó cháu được truyền một lọ dịch và một lọ nước biển. Khoảng 4 giờ bệnh nhân vẫn tiếp tục nôn ói nên bác sĩ tiêm một mũi thuốc và hỗ trợ hô hấp. “Đến khoảng 7 giờ, tôi có hỏi bác sĩ trực thì được biết bé đã ổn định, bệnh viện mời gia đình đến làm thủ tục chuyển bé lên khoa Nhi”.

Được biết, gia đình đã cung cấp về tình trạng bệnh sử của bé với các chứng bệnh viêm phế quản khi lên 4 tuổi (đã điều trị khỏi); cách đây 3 tháng cháu được đưa đến bệnh viện Tim Tâm Đức kiểm tra, bác sĩ kết luận bệnh nhi bị hở van tim ba lá 1/4 và rối loạn nhịp tim. Sau khi làm thủ tục, 10 giờ sáng cùng ngày bệnh nhân được chuyển lên khoa Nhi của bệnh viện. “Tại đây tôi có hỏi về bệnh cảnh của bé thì được bác sĩ cho biết con tôi bị rối loạn tiêu hóa, xuất huyết bao tử nên cần được tiếp tục điều trị.” Anh Việt cho biết.

Để có kết luận chính xác hơn về bệnh tình của cháu, bác sĩ khoa Nhi đã chỉ định nội soi. Khoảng 12 giờ cùng ngày bé được gia đình đưa đi thực hiện chỉ định của bác sĩ. “Lúc này con bé luôn miệng kêu, mẹ ơi con khỏe rồi bố mẹ cho con về đi, không cần phải nằm viện nữa. Tin tưởng vào bác sĩ nên chúng tôi vẫn tiếp tục đưa con đi kiểm tra để xác định cụ thể bệnh tình của bé. Nhưng sau hơn một tiếng được đưa vào phòng nội soi bác sĩ vẫn chưa cho con tôi ra ngoài. Linh tính có chuyện chẳng lành, tôi gặng hỏi thì được bác sĩ trả lời đang chuẩn bị nội soi”.


Cái chết của cháu khiến gia đình đau đớn, cộng đồng hoang mang

“Lúc 13h30 cánh của phòng nội soi bung mở, tưởng họ trả lại con cho chúng tôi nhưng không ngờ bác sĩ lại giải thích nhanh: “Con anh phát mê rất khó, chúng tôi đang tiếp tục cố gắng gây mê để nội soi cho cháu.” Nghĩ mọi chuyện đều theo đúng lời bác sĩ nói, tôi ra về tắm rửa và sửa soạn cơm nước để lại vợ ở bệnh viện với con. Lúc 15h, tôi choáng váng khi nhận cuộc gọi từ vợ cho biết bác sĩ đang cấp cứu cho bé vì cháu bị hôn mê sâu.” Anh Việt thuật lại.

Vợ chồng anh đứng ngồi không yên trước phòng nội soi với hy vọng đứa con gái sẽ tai qua nạn khỏi nhưng lúc 17h cùng ngày, ban giám đốc bệnh viện gặp mặt gia đình và thông báo “tình trạng con anh không qua khỏi”. Tối 22/6 sau khi giải phẫu tử thi, thi hài của bé K.T. đã được ban giao cho gia đình làm lễ mai táng.

Trước cái chết “bí ẩn” của bé K.T. chúng tôi đã chủ động liên hệ với bệnh viện quận Thủ Đức. Tuy nhiên, phía bệnh viện chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn hoặc giải thích gì về sự việc này.
 
Được biết, sáng 23/6 đại diện bệnh viện đã đến nhận trách nhiệm trước gia đình và thắp nhang cho bé K.T. Hiện công an quận Thủ Đức đã thụ lý vụ việc và đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của bệnh nhi.


Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =