6 lý do đàn ông không muốn làm “chuyện ấy”

05/03/2014 - 09:19 AM
Nhiều người quan niệm, đàn ông lúc nào cũng “hừng hực” và có thể “giao ban” mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng, họ cũng có những lúc hoàn toàn không có cảm hứng chăn gối. Dưới đây là 6 lý do phổ biến.
 
6 lý do đàn ông không muốn làm “chuyện ấy” 1
Ảnh minh họa: internet
 
Theo thống kê từ một nghiên cứu được đưa trong trong sách The Journal of Sexual Medicine, năm 2013 có 14,4% đàn ông đã trải qua khoảng thời gian “lạnh” kéo dài trong ít nhất là 2 tháng và đây là lý do:
 
1.Thiếu tự tin
 
Những chàng trai thiếu tự tin trong chăn gối được các nghiên cứu chứng minh rằng, họ cũng thường lọt vào nhóm những người mất cảm xúc yêu. “Chỉ cần một lần chàng không thể “chào cờ” khi yêu, sẽ dẫn đến một vòng tuần hoàn tiêu cực: các ông nghĩ chuyện đó sẽ xảy ra lại, khiến họ rất mất tự tin, và đúng là chuyện đó sẽ xảy ra vì họ bị ám ảnh bởi suy nghĩ này”.
 
Theo nhà nghiên cứu tình dục, tiến sĩ Brandy Engler, tác giả cuốn “The Men on my Couch”. Nếu “một nửa” của bạn gặp tình trạng này, hãy đừng đề cập hay chú ý đến chuyện “giao ban” trong một thời gian và dành nó cho những việc khác như hôn, âu yếm cho đến khi chàng lấy lại bình tĩnh.
 
2. Căng thẳng trong công việc
 
Theo nghiên cứu thì đây là lý do lớn nhất về sự giảm sút nhu cầu tình dục của đàn ông. Lý do này cũng thường gặp ở phụ nữ. Khi chàng bị stress, hệ thần kinh sẽ bị tổn thương khiến cơ thể tiết ra chất cortisol, khiến tâm trạng không thoải mái nên không có hứng thú. Engler nói: “Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo là “khúc dạo đầu” của 2 người phải chậm, đầy cảm xúc và bình tĩnh – ví dụ như cùng tắm bồn, massage cho nhau…”.
 
3. Giận hờn
 
Bạn sẽ phải bất ngờ với sự thật rằng: với đàn ông, tình cảm và tình dục thường kết nối rất chặt chẽ - theo nghiên cứu của Engler. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần trước sự thật rằng: đôi lúc người ấy của bạn lạnh lùng và không muốn “yêu”- có thể anh ấy vẫn còn đang suy nghĩ về chuyện gì đó đã từng xảy ra giữa hai người. Nếu điều này thường xuất hiện, bạn hãy gạt chuyện giường chiếu qua một bên và tập trung vào mối quan hệ giữa hai người.
 
4. Chán
 
Sự chán chường trong tình ái, thường xuất hiện trong các mối quan hệ lâu dài, cũng là một nguyên nhân lớn trong vấn đề chăn gối của cánh đàn ông. Bạn đừng quá lo lắng vì điều này không giống nguyên nhân thứ 3, không có nghĩa là anh ấy đang giận hay chán bạn. Mà đơn giản là chuyện chăn gối của chàng đang bị rơi vào vòng tuần hoàn tiêu cực. Chính vì vậy, bạn nên khơi gợi, thêm nhiều đam mê hơn vào quan hệ tình cảm của hai người. Hãy quan tâm đến chàng nhiều hơn, nấu những món ăn chàng thích, mặc những bộ đồ ngủ mới đầy nóng bỏng, thử những tư thế mới, hoặc thử nghiệm những gì liên quan đến tình ái mà bạn vẫn ấp ủ “thử” một lần cho biết.
 
5. “Tự sướng”
 
Đây là một điều dễ hiểu khi anh ấy đã tiêu hao “năng lượng” trước đó và kết quả là anh ấy không thể chiều bạn trên giường buổi tối hôm ấy. Với một số đàn ông, đặc biệt là những người lớn tuổi, cách giải quyết tốt nhất tình huống này là bạn hãy thoải mái và cho chàng biết lần sau bạn rất sẵn sàng “chung sức” với anh ấy trong chuyện đó.
 
6. Thiếu “lửa”
 
Một món ăn khó tiêu, một ngày mệt mỏi, một chuyện gì đó khiến anh ấy khó chịu cũng có thể dẫn đến việc chàng không muốn xông pha trên giường. Theo tiến sĩ Ian Kerner, tác giả cuốn “She comes first”, lúc này bạn nên kéo dài khúc dạo đầu với những nụ hôn, vuốt ve cho đến khi chàng vượt qua được sự khó chịu trong cảm xúc.

Nguồn: Gia đình

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =