Dịch sởi lan rộng, xuất hiện biến chứng nặng ở trẻ khỏe mạnh
Không chỉ trẻ có tiền sử bệnh lý mới bị biến chứng nặng đe dọa tính mạng, dịch sởi đang có những diễn biến bất thường, gây viêm phổi nhanh chóng ở trẻ khỏe mạnh. Hiện đã có một bệnh nhi tử vong vì hội chứng suy hô hấp do vi rút sởi gây ra.
Run rẩy ăn bát đũa Tàu yểm đầy chất độc
Những vật dụng dùng trong nấu nướng, ăn uống như bát đĩa, thìa, đũa... xuất xứ từ Trung Quốc được phát hiện chứa nhiều chất độc hại khiến không ít người run rẩy lo sợ khi đã lỡ dùng trong thời gian dài.
8 chiêu nhỏ khống chế huyết áp
Tạp chí “phòng chống” Mỹ gần đây đăng tải một số chiêu nhỏ giúp khống chế huyết áp trong cuộc sống hàng ngày và được người dân Trung Quốc nhiệt tình ủng hộ và áp dụng.
Thận trọng khi cho trẻ tiếp xúc nhựa dẻo
Gần đây, nhà chức trách một số nước như Mỹ, Singapore, Czech… đã lên tiếng cảnh báo hàng loạt đồ chơi nhập lậu từ Trung Quốc (thú nhún, búp bê, xe hơi điều khiển từ xa…) chứa dẫn chất phtalat có hàm lượng vượt mức cho phép, đe doạ sức khoẻ trẻ em.
“Nhảy múa” với những con số chiều cao
Gần đây, các chuyên gia kinh tế và giới báo chí tỏ ra nghi ngờ những con số về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, ít ai chú ý đến một con số cũng quan trọng không kém vì liên quan đến tầm vóc giống nòi: chiều cao.
Loạn bằng bác sĩ cho thuê
Không có chuyên môn ngành y nhưng nhiều người có thể trở thành… bác sĩ nếu có tiền. Giúp sức cho những “bác sĩ” tay ngang này là dịch vụ cho thuê chứng chỉ hành nghề đang nở rộ do nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng.
Cảm động bé 2 tuổi hàng ngày mớm cơm cho mẹ
Sau một tai nạn xe hơi bi thảm, Zhang Rongxiang gần đây đã hồi tỉnh từ trạng thái thực vật và liệt khi nghe thấy tiếng đứa con trai 2 tuổi luôn túc trực bên giường.
“Sữa nhà nghèo” vẫn đắt hàng
Mặc dù đã được các phương tiện truyền thông cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn khi dùng sữa bột cân không nhãn mác, xuất xứ, nhưng tại Hà Nội và TPHCM tuy không còn công khai nhưng loại sữa “nhiều không” này vẫn được bày bán, người tiêu dùng vẫn dễ dàng mua.
Nho TQ giá bèo “tấn công” thị trường Hà Nội
Có giá rẻ chỉ bằng 1/5 giá nho trong nước, nho Trung Quốc được người bán hàng gắn mác Ninh Thuận, nho Mỹ đang tràn ngập thị trường Hà Nội.
Rau quá đắt, dân Hà Nội liều mạng ăn rau Trung Quốc
Gần một tuần nay, giá hàng loạt mặt hàng rau xanh tăng mạnh, có loại tăng gấp ba so với ngày thường. Người dân thấy rau xanh đắt đỏ đành “nhắm mắt” chuyển qua ăn rau Trung Quốc do giá rẻ hơn.
Trường hợp nhiễm vi-rút H6N1 đầu tiên trên thế giới
Ngày 21/6, Chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã ghi nhận trường hợp nhiễm vi-rút H6N1 ở người đầu tiên trên thế giới, bởi đây là chủng vi-rút mới chỉ được phát hiện trên gia cầm.
Bộ nào “quản” giá thuốc?
Theo PGS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, dự thảo sửa đổi luật dược lần này quy định rõ ràng, cụ thể hơn về cơ chế quản lý giá thuốc, cơ quan chịu trách nhiệm về vấn đề quản lý giá thuốc.