Dân văn phòng dễ bị giãn tĩnh mạch vì ngồi lâu
Giãn tĩnh mạch là bệnh lý thường gặp, nữ giới chiếm tới 70% do ngồi nhiều, thường xuyên mang giầy cao gót, ít vận động, béo phì, dùng các loại thức ăn ít chất xơ, táo bón...
Sự thật thú vị về phẫu thuật tim
Trước đây người ta nhận thấy rất khó thực hiện các thao tác chính xác trên một bộ phận chuyển động liên tục và không thể ngưng tim trong thời gian dài mà không làm tổn thương não.
Kỹ thuật mới trong phẫu thuật: Thay máu bằng nước muối
Kỹ thuật này bao gồm rút toàn bộ máu trong người bệnh nhân ra và thay thế bằng dung dịch nước muối sinh lý để ngừng gần như tất cả hoạt động của tế bào, nhờ đó giúp các bác sĩ có đủ thời gian để xử trí vết thương.
Trẻ tăng trưởng quá mức, vì sao?
Trẻ tăng trưởng quá mức là mắc Hội chứng Beckwith Wiedemann. Đây là hội chứng có tính di truyền, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan với đặc điểm nổi trội là sự tăng trưởng quá mức bình thường.
Nhiễm trùng sau nâng mũi: 8 lần điều trị vẫn không hết
Với chiếc mũi đỏ U, dịch chảy từ bên trong ra, chị Nhung đến BV cấp cứu Trưng Vương TPHCM để cầu cứu bác sĩ chữa lại cái mũi đã bị hỏng do trước đó đã làm đẹp bằng silicon.
Những ca bệnh ly kỳ qua lời kể của bác sĩ phẫu thuật
Cho đến sau này, tôi chưa thấy ai có lượng máu tụ trong sọ nhiều như vậy mà sống nổi" - theo lời kể của một bác sĩ phẫu thuật.
Hiểu đúng về phẫu thuật thẩm mỹ
Phẫu thuật thẩm mỹ không có nhiều rủi ro như mọi người vẫn tưởng. Thực tế, tai nạn trong quá trình này đa số đến từ khâu gây mê, gây tê.
Những ca tai nạn “lột” da đầu hi hữu
Bị tai nạn, người bệnh bị lột da đầu, hở hộp sọ… và đã được bàn tay khéo léo, tài tình của các bác sĩ “khâu vá”, trở lại như bình thường. Tóc cũng đã có thể mọc trở lại trên nền sọ được vá lại đó.
Kinh hãi viên sỏi nặng gần 1kg trong bàng quang
Mới đây các bác sĩ ở Bệnh viện Bình Dân (TP. Long Xuyên, An Giang) vừa thực hiện thành công một ca phẫu thuật bàng quang của bệnh nhân Nguyễn Văn Đực (huyện Tri Tôn, An Giang) để lấy một viên sỏi nặng đến 950g.
Kinh hãi gắp hàng chục cục silicon khỏi ngực bệnh nhân
Bơm 'mỡ nhân tạo' vào ngực để cải thiện kích cỡ, chị Yến không ngờ silicon đã vón cục và gây biến chứng.
Phẫu thuật cho bé gái 3 tuổi có tinh hoàn
Khi bé được 5 tháng tuổi, gia đình phát hiện thấy “chỗ ấy” là lạ, gia đình đưa đến bệnh viện khám mới biết con mình là trai.
Phẫu thuật thành công dị tật tim bẩm sinh cho trẻ nhiễm trùng nặng
Bị tim bẩm sinh, từ khi sinh ra đến nay, cô bé có cái tên rất đẹp Nguyễn Thị Sương Mai - giọt sương buổi sớm đã trải qua 3 tháng liên tục nằm viện, trong đó nhiều lúc tưởng như không còn hy vọng cứu sống.