7 bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc trong mùa hè
Thời tiết oi nóng của mùa hè là điều kiện tốt cho một số bệnh như nhiễm trùng tai, tăng thân nhiệt, sỏi thận… tấn công con người cực mạnh.
3 dấu hiệu "cảnh báo" cơ thể bạn có thể gặp nguy hiểm
Những dấu hiệu "cảnh báo" đơn giản như mất ngủ, căng thẳng, thiếu vitamin... có thể cho thấy bạn có thể phải đối mặt với nguy hiểm về sức khỏe.
Tẩy nốt ruồi: nguy hiểm hơn chị em vẫn nghĩ
Tẩy nốt ruồi là phẫu thuật đơn giản, tuy nhiên, chị em cần xác định rõ loại nốt ruồi trước khi tiến hành tẩy bỏ để tránh rước họa vào thân.
Nhìn màu nước tiểu đoán xem mình có mắc bệnh nguy hiểm hay không?
Nếu không do chế độ ăn mà nước tiểu đổi màu, đây là dấu hiệu của một số bệnh lý thận niệu hoặc bệnh lý toàn thân.
Sốt về chiều: Coi chừng mắc 2 chứng bệnh cực nguy hiểm
ThS-BS Trương Đình Khải - giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM cho rằng, những cơn sốt dai dẳng vào mỗi chiều tối có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư hoặc bị lao màng lão...
Những căn bệnh nguy hiểm, dễ lây nhất
Những căn bệnh dưới đây vừa nguy hiểm lại vừa dễ lây lan.
Vì sao vẫn có trẻ tử vong vì một bệnh tự khỏi như bệnh sởi?
Trẻ mắc sởi không nên chủ quan vì dễn biến chứng dẫn đến tử vong.
6 dấu hiệu hệ miễn dịch dần suy yếu
Trung bình một người trưởng thành bị cảm lạnh 1-3 lần trong một mùa, mỗi lần kéo dài 3 hoặc 4 ngày. Nếu nhiều hơn, sức đề kháng của bạn đang giảm sút.
Sưởi bếp than - Đưa “thần chết” vào nhà
Thời tiết giá lạnh, nhất là về đêm khiến nhiều người phải vật lộn chống chọi với cái rét và một trong những biện pháp “đơn giản”, “rẻ tiền” đó là đốt một bếp than tổ ong rồi đóng cửa lại cho ấm. Họ có biết đâu rằng họ đã vô tình đưa “thần chết” vào nhà.
Nguy hiểm đến tính mạng vì thiếu hiểu biết về massage
Những động tác như đạp chân lên cột sống, vặn cổ... trong khi massage có thể gây tổn thương cột sống, bong gân, thậm chí có thể mất mạng.
Bác sĩ làm giàu trên thân xác người bệnh sẽ rất nguy hiểm
“Bố mẹ nào muốn con nhanh giàu thì không nên khuyên con vào ngành y” - GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế (từ năm 1997-2003), hiện là Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã nói như vậy trong Hội nghị tập huấn báo cáo viên ngành y tế triển khai công tác nâng cao y đức, y nghiệp của ngành y tế ngày 13/12.
Thời tiết lạnh giá gây ra những căn bệnh nguy hiểm nào?
Thời tiết mùa đông giá lạnh, đặc biệt gần đây khi khí hậu biến đổi kéo theo những hình thái khí hậu bất ngờ, lạnh tới mức bất thường, làm gia tăng bệnh tật.