6 điều nên và không nên khi đi khám chữa bệnh
Đừng vội tin những lời hứa hẹn của thầy thuốc rằng họ có thể chữa cho bạn khỏi hẳn bệnh, nhất là với những bệnh mạn tính.
Loạn bằng bác sĩ cho thuê
Không có chuyên môn ngành y nhưng nhiều người có thể trở thành… bác sĩ nếu có tiền. Giúp sức cho những “bác sĩ” tay ngang này là dịch vụ cho thuê chứng chỉ hành nghề đang nở rộ do nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng.
Khám bệnh không thể phân biệt giàu - nghèo!
“Dù thực hiện xã hội hóa thì trong khám chữa bệnh, về mặt chuyên môn không thể có phân biệt giàu- nghèo, phải đảm bảo công bằng tuyệt đối, chỉ khác nhau về cung cấp dịch vụ”, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương chia sẻ.
Bác sĩ học cách cảm ơn bệnh nhân: Chuyện khó tin
Nhân việc Bộ Y tế tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho lãnh đạo, điều dưỡng các bệnh viện, sở y tế mới đây, một ý tưởng rất mới được đưa ra: thầy thuốc phải tập nói lời cảm ơn với bệnh nhân.
Viêm cơ tim ở trẻ: nguy hiểm vì dễ nhầm cảm sốt
Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM từng tiếp nhận hơn 10 trẻ trong tình trạng tương tự nhau: suy hô hấp nặng, ngủ li bì, nhịp tim rất nhanh, toàn thân tím tái, thở yếu… Trong đó, 5 trẻ bị truỵ mạch, rối loạn nhịp tim nặng, sốc tim và hai đã tử vong sau vài giờ.