Nhầm lẫn hay gặp về kết quả xét nghiệm HIV
Gần đây, một sản phụ tại TP HCM xét nghiệm HIV ở bệnh viện cho kết quả dương tính, nhưng sau đó khi đi xét nghiệm ở nơi khác thì lại cho kết quả âm tính.
Hít khí cười: Rước hại vào thân
Các bạn trẻ đã quen dùng khí cười để “phê” thì sẽ có lúc chơi thử bồ đà, thuốc lắc, thậm chí là heroin.
 Giáo sư Nhật tìm ra chất dùng làm thuốc chống AIDS
Ông Masanori Baba, 58 tuổi, giáo sư thuộc Đại học Kagoshima, vừa giành một giải thưởng từ Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu chống virus ở Washington nhờ phát hiện hai chất đại diện dùng cho thuốc chống AIDS.
Những tiết lộ gây sốc về cắt bao quy đầu
Dưới đây là những tiết lộ về cắt bao quy đầu có thể khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên:
 Ca dị ứng thuốc điều trị HIV hiếm gặp
Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa tiếp nhận một bệnh nhân dị ứng thuốc điều trị HIV/AIDS với biểu hiện nổi ban đỏ khắp người, ngứa ngáy. Dù đã thay 3 phác đồ điều trị nhưng tình trạng dị ứng vẫn tái diễn.
Hàng loạt người đang khỏe, không tệ nạn bỗng mắc HIV
Sự việc bỗng nhiên có nhiều người mắc bệnh nhiễm HIV ở một vùng quê tỉnh Bến Tre đã khiến cho nhiều người dân hoang mang lo sợ.
Có thể lây bệnh qua đường châm cứu?
Câu chuyện 16 người Thuỵ Sĩ nhiễm HIV đã khiến nhiều người giật mình dù không biết sự việc là do vô tình hay cố ý. Một câu hỏi đặt ra là châm cứu tại Việt Nam có đảm bảo an toàn.
16 người bị nhiễm HIV vì châm cứu
Một giáo viên âm nhạc và 1 nhà châm cứu tự do đã bị cáo buộc gây nhiễm HIV cho 16 người trong khoảng thời gian 2001-2005.
Nọc độc ong có thể giúp ngừa HIV và chữa bệnh ung thư
(Dinhduong.com.vn) Báo cáo của các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Washington cho biết hạt nano có chứa chất độc melittin trong nọc độc của ong có thể tiêu diệt virus HIV, trong khi không hề gây hại tới các tế bào xung quanh.
Bé gái nhiễm HIV tại Mỹ được chữa khỏi bệnh
Ngành y học Mỹ đã làm nên lịch sử khi chữa khỏi cho một em bé sinh ra bị nhiễm HIV.
Chấn động bệnh viện truyền máu HIV cho bệnh nhi
Một bệnh viện ở Ả rập Saudi đã mắc một sai lầm tai hại khi truyền máu có dương tính với HIV cho một bé gái 12 tuổi bị mắc bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm.
Phát triển thành công tế bào kháng vi rút HIV
(Dinhduong.com.vn) Các nhà khoa học đã tạo ra một kỹ thuật biến đổi gen tế bào kháng HIV, một phương pháp mà nếu được chứng minh có hiệu quả ở người, có thể giúp các bệnh nhân HIV dương tính thoát khỏi quá trình điều trị kéo dài hàng chục năm trời như hiện nay.