Mất cả trăm triệu đồng điều trị vết xước chân
Những vết thương từ bật móng đến bùn đất trong khe chân hay vết xướt nhỏ đến mức không để ý tới đều có thể là “mầm họa” khiến người bệnh nhiễm trùng uốn ván, lên cơn co giật, đe dọa tính mạng và phải điều trị lâu dài với chi phí cả trăm triệu.
Những ca bệnh ly kỳ qua lời kể của bác sĩ phẫu thuật
Cho đến sau này, tôi chưa thấy ai có lượng máu tụ trong sọ nhiều như vậy mà sống nổi" - theo lời kể của một bác sĩ phẫu thuật.
10 đột phá y học của năm 2013 ngỡ chỉ có trong phim viễn tưởng
10 phát minh công nghệ dưới đây trong y học được các chuyên gia tại Bệnh viện Cleveland Clinic, Mỹ đánh giá là “những đột phá thực sự mang lại những thay đổi có ý nghĩa cho cuộc sống của nhiều người”.
Lần đầu ở Việt Nam: Bác sĩ mổ tim, bệnh nhân vẫn nói
Phương pháp phẫu thuật tim không gây mê vừa được ứng dụng lần đầu tiên tại đơn vị phẫu thuật tim mạch Viện tim mạch quốc gia - bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
Nguyên nhân gây mệt mỏi bất thường ở phụ nữ
Lý do khiến chị em mệt mỏi bất thường không chỉ xuất phát từ lối sống. Nếu bạn ngủ đủ giấc (7-8 tiếng một đêm) mà vẫn mệt mỏi, thì tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.
Những nguyên nhân gây mệt mỏi
Mệt mỏi là một trong những biểu hiện phổ biến của những người đang trong giai đoạn chờ kết quả khám bệnh hay hội chẩn. Những bệnh nhân này tin rằng họ đang mắc phải căn bệnh khủng khiếp như ung thư.
5 việc “nhỏ” dễ gây mệt mỏi!
Buổi đêm bạn ngủ không ngon giấc, cả ngày sẽ cảm thấy mệt mỏi. Thực tế, không chỉ giấc ngủ có ảnh hưởng đến vậy, theo tạp chí Prevention của Mỹ, một vài việc “nho nhỏ” dưới đây cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày:
Các nguy cơ của phẫu thuật và gây mê hồi sức
Khi phẫu thuật, kết quả cuối cùng là yếu tố quan trọng, tuy nhiên những nguy cơ tiềm ẩn trong và sau quá trình phẫu thuật cũng khiến bệnh nhân nên có quyết định đúng đắn.