Cúm H7N9 lây từ gà sang người
Lần đầu tiên, các nhà khoa học Trung Quốc đã xác nhận rằng chủng cúm H7N9 được lây nhiễm từ gà sang người.
Cúm H7N9 là tổ hợp gen của nhiều vi rút khác nhau
Hôm 23/4, Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc (CAAS) cho biết các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng vi-rút cúm H7N9 ở người có một chuỗi gen tương tự như của vi-rút H7N9 được tìm thấy ở gia cầm sống.
Trung Quốc: 101 trường hợp nhiễm cúm H7N9 với 20 ca tử vong
Các quan chức y tế cho biết có thêm 2 trường hợp tử vong vì cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Chiết Giang, nâng tổng số ca tử vong do căn bệnh này trên khắp cả nước lên con số 20.
Những điều cần biết để tránh cúm A/H7N9
Rửa tay thật sạch, tránh tiếp xúc với gia cầm chết, nấu thật kỹ thịt gia cầm khi chế biến thức ăn là những nguyên tắc hàng đầu giúp mọi người phòng ngừa cúm A/H7N9.
Cúm A/H7N9 quá nguy hiểm!
Theo TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, ở Việt Nam chưa có ca nhiễm cúm A/H7N9, nhưng thông tin từ bệnh án tại Trung Quốc cho thấy virus này nguy hiểm hơn cả H5N1 - chủng cúm gây tỉ lệ tử vong cao, nhiều nơi lên đến 70-80%.
Trung Quốc: Thêm một ca tử vong, 38 trường hợp nhiễm cúm H7N9
Hôm 11/4, có thêm 5 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9 đã được báo cáo, trong đó có 3 người tại Thượng Hải và 2 người tại tỉnh Giang Tô, nâng tổng số ca nhiễm cúm tại Trung Quốc lên con số 38 với 10 ca tử vong.
Khuyến cáo cẩn trọng khi sốt, ho phòng cúm H7N9
Khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, viêm phổi hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển nhanh, người bệnh nên nghĩ đến cúm H7N9 và đến bệnh viện sớm để được điều trị kịp thời.
Nhận biết, phòng chống cúm H7N9 lây sang người
Liên quan đến loại virus cúm gia cầm mới (H7N9) đang khiến dư luận lo lắng, ngày 3-4, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam hoàn toàn có thể xét nghiệm bệnh phẩm để xác định sớm người bệnh mang virus này.