Những trẻ nào không nên tiêm vác xin Quinvaxem?
Sau ba ca trẻ tử vong sau tiêm văcxin 5 trong 1 Quinvaxem từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2014 tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng đã khiến ngành y tế và người dân khá căng thẳng mỗi khi đến đợt tiêm chủng.
Cha mẹ bối rối với văcxin Quinvaxem
Bé Bin tiêm mũi Quinvaxem lần thứ nhất từ tháng 4, sau đó thành phố tạm ngưng tiêm văcxin này cho đến ngày 11/11 mới tiêm lại, vợ chồng anh Tùng (Nhà Bè, TP HCM) vẫn chần chừ chưa cho con đi tiêm.
 3 trẻ nhỏ nhập viện sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 chỉ là tai biến nhẹ
Chiều 3/1, Th.S Lê Quang Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết: “Hội đồng chuyên môn Sở Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng Viện Pasteur Nha Trang đã có kết luận chính thức vụ 3 trẻ nhỏ nhập viện sau khi tiêm vắc-xin “5 trong 1” Quinvaxem.
Bình Định: 3 trẻ nhỏ nhập viện sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1…
Sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà, bệnh hầu, uốn ván… 3 trẻ khoảng 2 tháng tuổi ở TP Quy Nhơn (Bình Định) phải nhập viện do phản ứng với thuốc.
Sau 5 ca tai biến: trẻ vẫn cần chích ngừa!
Mới đây, sự cố đau lòng về 5 trẻ tử vong sau tiêm ngừa (dù nguyên nhân chính thức chưa được công bố) đã khiến nhiều phụ huynh không đưa con đi tiêm ngừa mặc dù đã đến lịch phải tiêm.
Những vấn đề y tế đáng chú ý nhất trong năm 2012
Bên cạnh những nỗi lo về việc tăng viện phí, liên tiếp tai biến sản khoa, chết người tại phòng khám ngoại… năm 2012 còn ghi dấu ấn bằng sự phát triển vượt bậc của nội soi nhi khoa và sự quan tâm của Bộ trưởng Y đối với tình trạng y đức xuống cấp....
Hơn 80 trường hợp phản ứng sau tiêm vắc xin "5 trong 1"
 Liên quan đến việc “cháu bé 2 tháng tuổi chết bất thường sau khi tiêm vắc xin”, TTYT dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết từ tháng 1 đến hết tháng 9/2012, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra 83 trường hợp phản ứng với vắc xin Quinvaxem “5 trong 1”.
Đà Lạt: Một bé trai tử vong sau tiêm vắc xin 5 trong 1
Ngày 16/11, Trung tâm Y tế TP Đà Lạt cho biết đang phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng và các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tháng tuổi Ng.Đ.T.Ph. (ngụ đường Trạng Trình, TP Đà Lạt) tử vong sau khi tiêm vắc xin sáng cùng ngày.