Hướng dẫn cách làm bánh Gato ngon tuyệt

Ngày đăng: 05/04/2012
Loading...

Hướng dẫn làm bánh gato

Chị Hòa (Trần Khát Chân – HN) là một người đam mê làm bánh, chị đang dự định ra mắt một cơ sở bánh với khẩu hiệu vì sức khỏe người tiêu dùng. Chị cho biết, chị làm bánh là do sở thích và muốn mọi người biết đến khả năng đó của mình, chị không tham vọng cạnh tranh với các hãng bánh lớn trong và ngoài nước có mặt tại Việt Nam, chính vì thế chị chỉ nhận làm bánh theo đơn đặt hàng và làm nên những chiếc bánh chất lượng nhất, với những nguyên liệu tốt nhất. Đặc biệt, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu cao cấp như: bột cake flour của singapor, bơ Pháp… thì dầu để dùng cho làm bánh, chị Hòa sử dụng dầu Oliu cooking do Công ty Hanoli nhập khẩu độc quyền từ Hy Lạp về.

“Đây là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng, cũng là loại dầu Oliu tốt nhất hiện nay có mùi thơm nhẹ, không bị nồng” – Chị Hòa cho biết. Chị cũng nói thêm, hiện giờ các loại dầu ăn trên thị trường có các biểu hiện cho thấy chất lượng không đảm bảo như: khi nấu có mùi khét, bốc hơi nhanh, chóng hao, sau một lần sử dụng đã thấy màu vàng đậm và khi hơi bốc lên máy hút mùi tạo mảng bám vàng như keo rất khó lau sạch, khi bắn ra mặt bếp cũng bám đen vàng thành keo làm bếp khó sạch sẽ, đồng thời cũng bám lại đồ dùng nấu bếp như xoong, chảo, nồi… sẽ càng làm tăng độc tố vào thức ăn khi nấu ở nhiệt độ cao. Những loại dầu ăn đó khi cho vào tủ lạnh sẽ đông đặc ở dưới, điều đó cho thấy dầu không nguyên chất và có nhiều tạp chất không tốt, nhiều cholesterol. Từ khi sử dụng loại dầu Oliu cooking của Hanoli chị Hòa không thấy có những hiện tượng trên, bếp và khuôn bánh sáng bóng, cọ rửa dễ dàng, bánh vẫn thơm ngon và chị thấy hoàn toàn yên tâm vì chắc chắn rằng mình đã dành cho khách hàng những sản phẩm bánh an toàn nhất.

Dưới đây là những chia sẻ của chị Hòa trong việc sử dụng dầu ăn ô liu Hanoli cho sản phẩm bánh của mình.
Để làm bánh Gato, công đoạn trộn bột và nướng bánh là quan trọng nhất để đảm bảo bánh của bạn xốp, nhẹ và mượt, không khô. Tùy theo yêu cầu của khách hàng về hình dáng của bánh mà bạn có chiếc khuôn phù hợp. Đa phần làkhuôn tròn. Có thể có thêm khuôn vuông hoặc khuôn hình trái tim…

Trước hết, bạn cần lót 1 lớp giấy chống dính, sau đó, bôi dầu xuống bên dưới để cho bánh không bị bám vào khuôn khi nướng. Bạn nên sử dụng dầu ăn Oliu dành cho cooking của Hanoli để quết vào khuôn để đảm bảo sức khỏe và cho bạn một loại bánh chất lượng. Điều này rất quan trọng, vì nếu sử dụng dầu ăn khác sẽ có hiện tượng khuôn bị bẩn, các độc tố vẫn bám vào khuôn không sạch, khi nướng ở nhiệt độ cao thì sẽ chở nên càng độc hại. Do vậy, để lót bánh tôi cũng sử dụng dầu Oliu cooking. Và các bạn nhớ rằng chỉ sử dụng dầu Oliu cooking mới có thể dùng trong nhiệt độ cao chứ không sử dụng dầu Oliu siêu nguyên chất (extra virgin) chỉ dành cho nấu các đồ nguội như trộn salat, trộn cháo,… hay uống và nhiều công dụng khác.

Bước thứ 2, bạn đánh bông trứng bằng máy. Nêm các gia vị cần thiết: Đường, vani. Trong khi chờ trứng bông, bạn chuẩn bị bột gồm: bột mì, sữa tươi hoặc sữa bột tùy phần bạt của bánh là gato Pháp hay gato Hồng-Kông, dầu cooking Hanoli.

Bước 3, sau khi trứng đã được đánh bông, bạn sẽ rưới một ít lượng dầu Oliu cooking Hanoli lên trứng trộn nhẹ tay. Tiếp theo là trộn bột, xới đều, nhẹ tay để bột không xẹp.

Bước 4, Đổ bột vào khuôn bánh đã lót dầu Oliu cooking Hanoli, rồi đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.

Bước 5, Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn ta thấy bánh vàng đều mềm và thơm ngon.
Mời bạn cùng dinhduong.com.vn tham khảo cách nướng bánh gato và xem một số mẫu bánh của chị.

Bạn cũng có thể liên hệ với chị Hòa để đặt bánh mà bạn thích trong các mẫu trên đây theo số điện thoại: 0913520093

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Đăng 06/11/2014 - 58487 lượt xem
Đăng 08/10/2014 - 62461 lượt xem
Đăng 26/08/2014 - 54789 lượt xem
Đăng 25/08/2014 - 13798 lượt xem
Đăng 19/08/2014 - 11149 lượt xem
Đăng 18/08/2014 - 13436 lượt xem
Đăng 15/08/2014 - 8478 lượt xem
Đăng 14/08/2014 - 9677 lượt xem
Đăng 12/07/2014 - 16163 lượt xem
Đăng 08/07/2014 - 16999 lượt xem