Tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc tại Trạm Y tế xã

24/09/2014 - 12:57 AM
Cảm thấy trong người bị mệt, đau đầu, ông Bùi Quang Nga (SN 1956, trú tại thôn 3, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã đến trạm Y tế xã tiêm thuốc thế nhưng chỉ vài giờ sau khi tiêm ông Nga tử vong.
Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 22/9 khi ông Bùi Quang Nga thấy trong người bị mệt và đau đầu đã đi xe máy đến trạm Y tế xã để khám bệnh. Sau khi được đo huyết áp ông Nga được ông Trần Lộc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hương Liên tiêm một mũi thuốc loại Piracetam injection 1g/5ml.
 
tu-vong
Người nhà đau đớn trước cái chết tức tưởi của ông Nga

Tiêm thuốc xong ông Nga đã tự đi xe máy về nhà (nhà nạn nhân cách trạm Y tế xã khoảng 300 mét). Tuy nhiên, khi về đến nhà ông Nga kêu đâu đầu và sùi bọt mép. Đến 17h cùng ngày, thấy sự việc chẳng lành vợ và con cái trong nhà nhanh chóng đưa ông Nga quay lại trạm Y tế xã nhưng mọi việc đã quá muộn. Ông Nga đã tử vong trước khi đưa vào trạm Y tế.
 
Cho rằng việc ông Nga tử vong có liên quan đến việc tiêm thuốc, người nhà ông Nga đã kéo đến rất đông tại trạm Y tế xã.  Một số người còn manh động, xông vào đánh ông Lộc tại tại phòng làm việc. Rất may các cán bộ Y tế tại trạm và lực lượng chính quyền địa phương kịp thời can ngan.
 
Anh Bùi Sỹ Quan (SN 1982) con trai trưởng ông Nga cho biết: “Vào thời gian trên, bố tôi có triệu chứng đau đầu, có ra trạm Y tế xã khám bệnh. Sau khi khám xong thì bố tôi được ông Lộc tiêm 1 mũi thuốc. Thế nhưng khi về đến nhà thì bố tôi đâu đầu, không còn sức lên giường, thấy bố quá yếu nên chúng tôi đưa bố ra trạm Y tế xã nhưng đã không kịp. Khi chúng tôi gây áp lực cho ông Lộc thì ông ấy thừa nhận là mình có sai sót trong khâu kỹ thuật”.
 
tu-vong-sau-tiem
Loại thuốc mà ông Lộc đã tiêm cho ông Nga và sau đó gây tử vong

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, ông Đặng Hồng Tâm, Trạm phó trạm Y tế xã Hương Liên cho biết: “Vào khoảng 16h ngày 22/9, ông Nga có vào trạm khám bệnh, được ông Lộc thăm khám. Sau khi đo huyết áp là 180, ông Lộc đã dùng loại thuốc Piracetam injection 1g/5ml. Sở dĩ dùng loại thuốc này vì trước đây ông Nga thường xuyên đến trạm Y tế tiêm loại thuốc này. Ông Nga có triệu chứng huyết áp không ổn định. 
 
Sau khi được chính quyền can ngăn, người nhà đã đưa thi thể ông Nga về nhà mai táng, nhưng lại đòi ông Lộc phải chịu toàn bộ mai táng phí là 50 triệu đồng”.
 
Hiện người nhà nạn nhân đã đưa ông Nga về nhà để mai táng. Người nhà ông Lộc cũng đã đến động viên và chia buồn, đồng thời đưa trước cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng nhưng phía gia đình ông Nga không nhận.
 
Vụ việc đang được phòng Y tế huyện Hương Khê kết hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =