TPHCM: Bệnh tay chân miệng, tiêu chảy ở trẻ tăng bất thường

14/04/2010 - 12:00 AM
Chỉ trong 3 tháng đầu năm nay toàn thành phố có tới 667 trẻ mắc các bệnh về tay chân miệng. Bệnh tiêu chảy cũng tăng bất thường, theo thống kê của BV Nhi đồng 2 có gần 5.000 trẻ đến khám vì bệnh này.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng, từ đầu năm đến nay số ca mắc bệnh tay chân miệng tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong 3 tháng, ngành Y tế ghi nhận 667 trẻ mắc bệnh này.

Tại BV Nhi đồng 1, tuần qua có gần 100 trẻ mắc tay chân miệng nhập viện, tăng hơn nhiều so với các tuần trước. Tình hình trên cũng diễn ra tương tự tại BV Bệnh Nhiệt Đới và BV Nhi đồng 2.

Nhiều bệnh nhi do gia đình đưa đến bệnh viện quá muộn. Các cháu đã mắc phải biến chứng lên não, màng não, gây co giật, viêm cơ tim, phù phổi, hôn mê… nên bác sĩ phải điều trị ở chế độ đặc biệt và cho thở máy.

Trẻ tiêu chảy đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1

Bệnh tiêu chảy cũng có những diễn biến khá phức tạp, chỉ tính riêng thống kê của BV Nhi đồng 2, trong 3 tháng đầu năm đã có tới 4.958 bệnh nhi đến khám vì tiêu chảy. Trong số  đó có tới gần 1.000 trẻ phải nhập viện điều trị, tăng gần 500 ca so với cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình diễn biến bất thường của những loại bệnh này, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh phải chú ý giữ gìn vệ sinh cho trẻ thường xuyên rửa tay chân cho các cháu bằng xà bông sát khuẩn… Tuyệt đối không cho trẻ ăn thức ăn đường phố để tránh nguy cơ bị tiêu chảy và nhiễm khuẩn phẩy tả.


Nguồn: dantri.com

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =