Tái tạo dương vật bị mất từ khi 4 tháng tuổi vì chó cắn

27/12/2011 - 12:00 AM
Mất dương vật từ lúc 4 tháng tuổi, khi gia đình cho V. đi vệ sinh ở ngoài sân vườn, nay gần 19 tuổi, V. mới được phẫu thuật, tạo hình bộ phận sinh dục mới.

Ngày 25/12, PGS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Xanh pôn, Hà Nội) cho biết, các bác sĩ tại viện vừa phẫu thuật tạo hình dương vật thành công cho một thanh niên 19 tuổi ở Hòa Bình. Một vạt da cân đùi trước được các bác sĩ lấy và dùng kỹ thuật vi phẫu phân tích để ghép tái tạo bộ phận sinh dục cho nam thanh niên này.

“Kíp phẫu thuật đã sử dụng kỹ thuật vi phẫu tích (phẫu thuật dưới kính hiển vi) để làm mỏng vạt da vùng đùi, đồng thời tạo hình và nối với gốc dương vật của bệnh nhân mà vẫn giữ nguyên được mạch máu của vạt da này”, TS Sơn nói.

TS Sơn cho biết thêm, phương pháp này có ưu điểm nổi bật hơn so với phương pháp truyền thống. Bởi nếu dùng phương pháp truyền thống thì thời gian phẫu thuật thường kéo dài hơn do mạch máu bị cắt nên cần nhiều thời gian để nối lại. Còn với kỹ thuật vi phẫu phân tích, cắt vạt da nhưng mạch máu không bị cắt nên thời gian phẫu thuật nhanh hơn.

Tuy nhiên, trong lần phẫu thuật này các bác sĩ chưa thể lắp ngay tinh hoàn giả cho bệnh nhân mà phải đợi thêm một thời gian mới tiến hành lắp tinh hoàn giả vào trong bìu để bộ phận sinh dục ngoài trông được tự nhiên.. Khoảng 1 năm sau phẫu thuật, các chức năng của phần “cậu nhỏ” mới sẽ hoạt động bình thường.

Được biết, đây cũng là bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam áp dụng kỹ thuật kỹ thuật vi phẫu tích tạo hình dương vật. Trên thế giới (cụ thể là Nhật Bản) cũng có một trường hợp được tạo hình dương vật bằng phương pháp này. Sau khi tạo hình dương vật các bác sĩ sẽ sử dụng loại chất liệu đặc biệt để tạo độ cương cứng cho bộ phận sinh dục, giúp người bệnh có được cuộc sống sinh lý bình thường.


Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =