Sữa Abbott lại bị “tố” gây tiêu chảy ở trẻ

12/08/2010 - 12:00 AM
Hơn nửa tháng sau khi uống sữa Gain Advance Eye Q Plus của hãng Abbott, cháu bé 3 tuổi đã chuyển từ hiện tượng bị đau bụng, tiêu chảy sang hiện tượng “sống phân”. Nguyên nhân của hiện tượng này, theo nhân viên của Abbott có thể là do hệ tiêu hóa của bé không quen với thành phần bơ có trong sữa

Theo chị Phạm Thùy L (Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội), ngày 20/7/2010, chị đã mua hộp sữa Gain Advance Eye Q Plus (900g) của hãng Abbott có giá 319.000 đồng tại cửa hàng Hà Diện (15 Lãn Ông, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi sử dụng, bé nhà chị có hiện tượng đau bụng và bị tiêu chảy.

“Sáng 21/7, trước khi đưa cháu đi nhà trẻ, cháu có biểu hiện hoàn toàn bình thường. Nhưng đến 17h cùng ngày, khi đón cháu về, thấy cháu có vẻ mệt. Tôi hỏi cô giáo trông cháu thì được biết, buổi trưa, sau khi ăn xong cháu bị đau bụng và tiêu chảy.

Ngay sau đó, tôi đã yêu cầu cô giáo cho kiểm tra thực đơn bữa trưa của cháu nhưng thấy không có gì bất thường. Cũng thực đơn như vậy nhưng những cháu khác cùng lớp không bị hiện tượng giống con tôi. Do vậy, tôi nghi ngờ “thủ phạm” là sữa Gain Advance Eye Q Plus cháu uống ban trưa”, chị L kể.

Cũng theo chị L, ngay sau đó, chị đã kiểm tra lại hộp sữa Abbott vừa mua và có hạn sử dụng đến ngày 13/7/2011.

"Do vậy, ngay ngày hôm sau (22/7), tôi đã đến cửa hàng Hà Diện để thông báo về sự việc. Nhân viên cửa hàng Đào Thị Liễu đã liên hệ với Công ty sữa Abbott ở Hà Nội và viết cho tôi một giấy hẹn với nội dung: “Chị L mua hộp sữa Gain Kid 900g. Uống vào gây đau bụng. Công ty Abbott hứa sẽ đến giải quyết trong vòng 2 ngày tới”, chị Linh nhớ lại.

Cảm nhận về sản phẩm khi bắt đầu mở hộp, chị L nói: “Theo cảm quan, sau khi mở hộp, tôi thấy sữa hơi vón và sẫm màu hơn so với các dòng sản phẩm Abbott con tôi sử dụng trước đó".

Hạn sử dụng của hộp sữa đến 13/7/ 2011

Chị L khẳng định, từ trước đến nay, chị đều cho con uống sữa Abbott và chưa thấy hiện tượng gì bất thường.

“Đến tháng 8/2010, bé nhà tôi sẽ tròn 3 tuổi. Do vậy, tôi chuyển sang dùng sản phẩm Gain Advance Eye Q Plus (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) thì cháu bị hiện tượng trên. Theo tôi biết thì đây là sản phẩm mới của Abbott”, chị L cho biết.

Hộp sữa không có mùi thơm như các dòng sản phẩm trước đó của Abbott

Trao đổi với pv VTC News, chị L khẳng định, trong gần nửa tháng kể từ khi uống sữa Gain Advance Eye Q Plus của Abbott (21/7), con chị đã chuyển từ trạng thái bị đau bụng, tiêu sang hiện tượng “sống phân”.

“Mặc dù ngay ngày 21/7, tôi đã dừng cho cháu uống sữa Gain Advance Eye Q Plus của Abbott nhưng phải mãi đến ngày 7/8, sau khi cho cháu uống men tiêu hóa rồi chuyển sang men vi sinh, hiện tượng “sống phân” mới tạm thời được “khống chế”. Hiện, tôi đã đổi sang dùng sản phẩm của hãng Dumex cho cháu”, chị L nói.

Trẻ bị tiêu chảy vì thành phần bơ trong sữa

Theo chị Phạm Thùy L, ngày 24/8, nhân viên của Công ty sữa Abbott Hà Nội đã đến trao đổi  về sự việc với chị. Việc bé nhà chị L bị đau bụng sau khi dùng sữa được nhân viên này giải thích: “Các sản phẩm sữa Gain Kid 1,2,3 mà bé nhà chị L đã dùng đều là sữa tách bơ. Riêng với dòng sản phẩm Gain Kid 4 là loại sữa có bơ nên rất có thể, hệ tiêu hóa của bé nhà chị L không quen với thành phần bơ có trong sữa này dẫn đến việc bị tiêu chảy, đau bụng”.Giấy hẹn cửa hàng Hà Diện gửi chị L

“Thông thường, các loại sữa dành cho trẻ chỉ có hạn dùng trong 3 tuần sau khi mở hộp. Do vậy, trong buổi làm việc với Abbott (24/8), tôi đã đồng ý với phương án đổi lấy một hộp Gain Advance Eye Q Plus khác. Nhưng đổi vậy thôi, chứ hiện tôi vẫn không dám cho cháu dùng sản phẩm này”, chị L chia sẻ.

Theo số điện thoại chị L cung cấp, pv VTC News đã liên hệ với Công ty sữa Abbott Hà Nội. Khi được hỏi về sự việc của bé nhà chị L, nhân viên tên Nga (nhân viên phụ trách giải quyết khiếu nại trường hợp của chị Phạm Thùy L) cho biết: “Sản phẩm Gain Advance Eye Q Plus đã được thử nghiệm trên 10.000 trẻ trước khi đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường. Do việc khiếu nại của chị L về sản phẩm đã được giải quyết nên những thông tin về chất lượng sản phẩm, phóng viên muốn biết thì nên liên hệ với văn phòng sữa Abbott ở phía Nam”.

Tuy nhiên, sau đó pv đã nhiều lần gọi đến số máy của bộ phận báo chí, văn phòng sữa Abbott phía Nam nhưng đáp lại chỉ là những hồi chuông đổ dồn. Khi đem thắc mắc này trao đổi với bộ phận lễ tân, pv nhận được câu trả lời: "Tôi chỉ phụ trách việc chuyển tới số máy quý khách yêu cầu. Việc nhân viên báo chí có ở đấy hay không, tôi không biết được".

Gain Kid EyeQPlus của Hãng sữa Abbott là sản phẩm dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Sản phẩm này được giới thiệu: “Ngoài việc chứa các dưỡng chất thiết yếu đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng giúp trẻ luôn khỏe mạnh, thông minh, năng động và phát triển tốt, công thức dinh dưỡng này còn có những đặc điểm và lợi ích riêng, vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu phát triển của bé.

Gain Kid - công thức dinh dưỡng mới, dựa trên nền tảng hệ dưỡng chất EyeQ Plus tiên tiến nhất của Abbott, đã được chứng minh lâm sàng giúp phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ và thị giác của trẻ trong những năm đầu đời - giai đoạn "cơ hội vàng” cho sự phát triển não bộ. EyeQ Plus chứa các dưỡng chất thiết yếu giúp xây dựng và hoàn thiện cấu trúc não bộ: AA, DHA, Cholin, Taurin, Omega 3 & 6, Sắt, Kẽm, Acid Folic, Iod.

EyeQ Plus đặc biệt đột phá với: Phospholipid - dưỡng chất thiết yếu đối với chức năng tế bào não, giúp tăng cường dẫn truyền xung động thần kinh và Lutein - dưỡng chất quan trọng đối với võng mạc, hỗ trợ sức khỏe của mắt.

Ngoài ra Gain Kid còn giúp tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể, cùng dung nạp tốt nhờ bổ sung chất xơ thiên nhiên (GOS) – B.Lactis và hỗn hợp Nucleotide”.


Nguồn: VTC

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =