Sốt xuất huyết bùng phát rất mạnh ở Đà Nẵng

09/04/2010 - 12:00 AM
Chiều 8/4, Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Đà Nẵng cho biết, hiện tại TP. Đà Nẵng đang vào thời điểm nóng và tăng vọt về số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH).

Chỉ riêng 3 tháng đầu năm 2010 số ca bị mắc SXH đã bằng gần số ca nhiễm SXH trên địa bàn trong năm 2009. Cụ thể, tính từ tháng 1 đến ngày 8/4, số ca mắc SXH trên địa bàn thành phố là 642 ca, tăng 19.70% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 157 ca mắc SXH dưới 15 tuổi và trung bình mỗi tuần có 60 - 62 ca XSH nhập viện. Đặc biệt, số ca mắc SXH trong thời điểm này tập trung chủ yếu lại là sinh viên và học sinh.

TTYTDP thành phố nhận đinh, dịch SXH có khả năng bùng phát mạnh vào thời điểm giữa tháng 4 - đầu tháng 5/2010.

Hiện tại, điểm bùng phát dịch tập trung nhiều tại các quận như Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn với 120 ổ dịch trên toàn địa bàn.

TTYTDP thành phố đã chỉ đạo các đội YTDP quận, huyện vận động tuyên truyền nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, loăng quăng tại những cùng phát dịch và những vùng nguy cơ tiềm ẩn cao, thu gom phế thải…

Đồng thời, phối hợp Sở giáo dục và các trường đại học trong TP tuyên truyền cho học sinh, SV  việc phòng tránh SXH tại trường học và các ký túc xá, chỉ đạo các Trạm y tế, TT y tế dự phòng của các địa phương phối hợp với phương tiện truyền thông trên toàn địa bàn.


Nguồn: bee.net

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =