Sau tiêm vắc xin ung thư tử cung, 200 thiếu nữ mắc bệnh lạ

29/08/2014 - 09:00 AM
Một căn bệnh bí ẩn đang hoành hành ở một thị trấn nhỏ ở miền bắc Colombia khiến nhiều thiếu nữ phải nhập viện, với các triệu chứng có thể là do phản ứng phụ từ loại vắc xin ung thư cổ tử cung.
Theo đài Fox News (Mỹ) ngày 27.8, chính quyền địa phương cho biết vẫn chưa rõ điều gì đã khiến hơn 200 cô gái từ 9-16 tuổi ở thị trấn El Carmen de Bolivar ngã bệnh với các triệu chứng khác nhau, từ ngất xỉu, nhức đầu cho đến tê cứng ở bàn tay.
 
ung-thu2

Một số người cho rằng thị trấn với dân số khoảng 95.000 người này có thể đang chứng kiến một chứng bệnh hiếm là Hysteria - một bệnh có căn nguyên tâm lý, thường phát sinh ở nữ có thần kinh yếu, không thăng bằng.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh thì lo ngại những triệu chứng trên có thể liên quan tới loại vắc xin ung thư cổ tử cung Gardasil của hãng dược Mỹ Merck, vì tất cả thiếu nữ trên đã tiêm loại vắc xin này trong vài tháng qua, theo đài Fox News.

Thế nhưng giới chức y tế đã khẳng định vắc xin trên là an toàn, đồng thời chỉ trích truyền thông Colombia đã gây hoang mang dư luận nước này.

Các chuyên gia cũng đã lấy các mẫu máu từ bệnh nhân để xét nghiệm tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Trong khi đó, cư dân thị trấn El Carmen de Bolivar ngày 27.8 đã tổ chức một cuộc tuần hành ôn hòa, kêu gọi mở cuộc điều tra thấu đáo vụ việc.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =