Rằm chưa tới, giá bánh Trung thu ‘xịn’ đã giảm 50-80%

08/08/2014 - 09:19 AM
Hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng trên một số website mua bán trực tuyến, hàng loạt thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng đã ồ ạt giảm giá từ 20-50%, thậm chí có thương hiệu giảm giá tới 80%.
Trong khi đó, giá bánh trung thu bán trên thị trường lại tăng từ 5-10%.

Cụ thể, tại trang mua bán trực tuyến H., gần chục gian hàng bán bánh trung thu của các thương hiệu như: Đồng Khánh, Hải Hà, Anh Hòa... đang bán với mức giá giảm từ 20-50%.

Tương tự, trên trang web M., hàng chục gian hàng khác cũng giảm giá bán bánh trung thu từ 19% tới 50%, với đủ thương hiệu lớn nhỏ. Cụ thể, một combo 4 bánh trung thu Đ.K Bông lúa vàng (150 gr/bánh) có giá gốc là 160.000 đồng nhưng nay giảm còn 109.000 đồng (giảm 32%); hay hộp bốn bánh trung thu rau câu Malaysia giảm 50% xuống còn 45.000 đồng.

banh-trung-thu
Trên các trang mua bán trực tuyến, bánh trung thu đang ồ ạt giảm giá

Thậm chí, một số dòng cao cấp như bánh trung thu yến sào K.H cũng giảm giá tới 19%. Đặc biệt, gian hàng của thương hiệu bánh P.L Coffee còn giảm giá tới 80%. Từ 100.000 đồng/hộp 6 bánh trung thu xuống còn 20.000 đồng.

Chưa hết, một số trang mua bán trực tuyến còn quảng cáo có bán rất nhiều loại bánh trung thu cao cấp, với giá rẻ giật mình. Đơn cử như trang raovat, rao bán bánh trung thu cao cấp yến sào với giá chỉ 65.000 đồng/chiếc, bánh trung thu hải sâm, trứng cá tầm cũng chỉ 68.000 đồng/chiếc...

Trái ngược hoàn toàn với làn sóng bánh trung thu đang giảm giá ồ ạt trên mạng, ngoài thị trường, giá bánh trung thu năm nay lại tăng từ 5-10%.

banh-trung-thu2
Có những thương hiệu bánh trung thu giảm giá tới 80%

Theo ghi nhận của PV. VietNamNet, các sản phẩm bánh trung thu năm nay khá đa dạng. Bên cạnh dòng bánh cao cấp và bình dân, các sản phẩm bánh hướng đến đối tượng là người ăn kiêng, ăn chay cũng được chú trọng, với nguyên liệu chế biến chủ yếu có nguồn gốc thực vật như: mè đen, hạt dưa, trà xanh, đậu xanh hạnh nhân, hạt dẻ...

Về giá bán, hầu hết sản phẩm của các doanh nghiệp đều tăng giá 5-10% so với năm ngoái, đặc biệt là dòng bánh cao cấp. Dòng bánh bình dân vẫn giữ mức giá tương đương năm ngoái, từ 40.000-90.000 đồng/chiếc. Những vị bánh phù hợp với đa số người dùng thường dao động từ 60.000-70.000 đồng/bánh.

Chị Nguyễn Ngọc An - chủ một cửa hàng bán bánh trung thu trên phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), thừa nhận giá bánh năm nay tăng 5-10% so với năm trước, tùy từng dòng sản phẩm.

Theo lời chị An, nguyên nhân khiến giá tăng được các nhà sản xuất lý giải là vì nguyên liệu đầu vào tăng cao. Mặt khác, chi phí điện, nước xăng dầu đua nhau đẩy giá lên khiến chi phí sản xuất vẫn thay đổi nên đơn vị này buộc phải tăng giá bán.

Nguồn: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =