Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có u nặng 3kg đẩy lệch dạ dày

22/10/2014 - 10:08 AM
Chiều 21/10 bác sĩ La Văn Phú, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u nang giả tụy phức tạp nặng gần 3kg.
Ngày 12/10 bệnh nhân Đỗ Thị Thảo (60 tuổi) ở Vĩnh Thạnh- Cần Thơ nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều, sốt, mệt mỏi… Tại đây bệnh nhân được siêu âm, chụp CT, bác sĩ chẩn đoán bà Thảo bị khối u nang giả tụy.
 
u dạ dày

Sau đó bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, phát hiện khối u nằm sau phúc mạc, phía bờ cong nhỏ dạ dày, kích thước 25x20cm chèn ép đẩy lệch dạ dày sang bên trái làm cho bệnh nhân sinh hoạt, ăn uống rất khó khăn. “Trong quá trình phẫu thuật, thấy khối u to dính vào nhiều cấu trúc giải phẫu quan trọng như dạ dày, tụy, cuống gan, tĩnh mạch lách… để phẫu thuật bóc tách khối u đòi hỏi phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm”, bác sĩ Phú nói.

Chiều cùng ngày tiếp xúc với PV, bệnh nhân Thảo cho biết, cách đây hơn một năm bà bị đau bụng dữ dội nên được người nhà đưa đến một bệnh viện lớn ở TPHCM và các bác sĩ ở đó 2 lần nội soi dạ dày dẫn lưu trong nhưng đều thất bại và khối u ngày càng lớn, đến 12/10 thì nhập viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân tiến triển, vết mổ khô, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =