Ổ tiêu chảy cấp: Thêm một bệnh nhi tử vong

31/07/2014 - 02:19 PM
Nhập viện trong tình trạng sốt cao, nôn ói, tiêu chảy cháu bé 30 tháng tuổi đã tử vong trên giường bệnh. Đây là ca tiêu chảy cấp thứ 2 tại ổ bệnh thuộc huyện Bình Chánh tử vong trong vòng hơn một tuần qua.
Theo thông tin từ ông Lại Phước Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Bình Chánh, trên địa bàn huyện vừa tiếp tục có một bệnh nhân tử vong vì tiêu chảy cấp. Nạn nhân là cháu N.T.A.T. (30 tháng tuổi, ngụ tại ấp 5, Vĩnh Lộc A) sống gần với 9 trường hợp đã phát bệnh tiêu chảy thời gian qua.

o-tieu-chay-cap
Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân dẫn tới ổ tiêu chảy cấp

Được biết, ngày 25/7 bé A.T. được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng sốt cao, nôn ói, tiêu chảy. Bất chấp những nỗ lực cứu chữa của bác sĩ, 2 ngày sau khi nhập viện, bệnh nhi rơi vào tình trạng suy kiệt, tử vong với chẩn đoán nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa trên nền cơ địa có bệnh lý tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh.

Đây là trường hợp thứ 2, tử vong chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua tại ổ bệnh tiêu chảy cấp thuộc địa bàn huyện Bình Chánh. Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện tiếp tục đến gia đình nạn nhân điều tra dịch tễ hướng dẫn người dân khu vực lân cận các biện pháp phòng chống tiêu chảy cấp.

Theo nhận định của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu chảy cấp xuất hiện và hoành hành trên địa bàn huyện Bình Chánh là do nguồn nước sinh hoạt của người dân bị ô nhiễm, nước máy thủy cục chưa cung cấp tới. Bên cạnh đó môi trường ô nhiễm do người dân chăn nuôi gia cầm, làm nhà tiêu xả thẳng xuống ao nuôi cá nhưng lại dùng nước ao cho mục đích sinh hoạt.

Sở Y tế thành phố đã yêu cầu địa phương cung cấp nước sạch cho người dân và xử lý môi trường, khoanh vùng dập dịch, nhưng trên thực tế vấn nạn nước sinh hoạt và môi trường ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Nguồn: Dân trí

Chủ đề
Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =