Mẹ Nhật mách cách đơn giản giúp cả gia đình luôn đủ canxi

13/06/2017 - 11:51 AM
Không chỉ giúp cho cả mẹ và bé có đủ canxi mà mẹ Nhật còn có thể áp dụng cách này để chăm sóc cho cả gia đình cùng có đủ canxi cho các hoạt động hàng ngày.
Canxi vô cùng quan trọng với cơ thể của phụ nữ, hậu quả của thiếu canxi nghiêm trọng nhất là gãy cổ xương đùi hay lún xẹp cột sống, một số triệu chứng thường gặp ở giai đoạn sớm hơn đó là đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, tê mỏi chân tay … ngoài ra, các chứng bệnh như ớn lạnh, táo bón, bốc hoả… một phần nguyên nhân cũng do thiếu canxi mà nhiều chị em không hề biết.

Như vậy, cung cấp đủ canxi sẽ giúp chị em giải quyết được rất nhiều vấn đề sức khỏe.  Mẹ Nhật đã đưa ra ba cách bổ sung canxi phổ biến và phân tích những mặt được cũng như không được của các cách này:

Tập luyện đều đặn

Luyện tập và vận động dưới ánh sáng tự nhiên

 
Nói đến canxi là nói đến hệ xương, bởi 99% canxi trong cơ thể người ở xương và răng. Bên cạnh đó, người ta cũng tính được, khối lượng nạc của cơ thể cứ tăng lên 1kg thì độ rắn chắc của xương cũng tăng lên 10% mà tỷ lệ nạc của cơ thể có được nhờ sự tích cực vận động. Phụ nữ, nhất là phụ nữ sau sinh, phụ nữ văn phòng thường ít vận động nên dễ có nguy cơ thiếu hụt canxi trong hệ xương. Những hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang, đi xe đạp, nhảy dây… hàng ngày sẽ giúp chị em giữ cho xương chắc khoẻ, đảm bảo lượng canxi ít bị mất đi trong hoạt động sống. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 30, cơ thể người phụ nữ bắt đầu có những dấu hiệu lão hoá, loãng xương, khi đó chỉ phụ thuộc vào luyện tập thôi thì chưa đủ cho cơ thể bạn luôn luôn khoẻ mạnh.

Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi

Một số thực phẩm giàu canxi

Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi là điều mà ai cũng biết là phương thức an toàn để bổ sung canxi cho cơ thể, trong đó những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, sữa và chế phẩm từ sữa, các loại rau màu xanh đậm, các loại ngũ cốc…Tuy nhiên, để hấp thụ tốt dưỡng chất canxi trong các thực phẩm kể trên, chị em cần chú ý tăng cường vitamin D cho cơ thể bằng vận động ngoài trời dưới ánh sáng tự nhiên, không sử dụng các chất caffein. Tuy nhiên mặc dù đã được lưu ý bổ sung bằng đường ăn uống thông thường thì các số liệu thống kê cho thấy thiếu hụt canxi là khá phổ biến đặc biệt ở phụ nữ. Theo trình bày của tiến sỹ Lâm, viện phó viện dinh dưỡng tại hội thảo “Bổ sung canxi hiệu quả, an toàn” có sự tham gia của các chuyên gia Nhật Bản thì lượng canxi từ bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam trung bình là 482 mg. Ngay cả ở Mỹ, phần lớn người dân cũng không ăn uống đầy đủ canxi. Ở người trên 65 tuổi, lượng canxi ăn vào chỉ khoảng 600 mg/ngày, trong khi cần bổ sung ít nhất 1.200 mg/ngày với các loại canxi thông thường, thậm chí lớn hơn trong một số trường hợp cần thiết. Quan trọng hơn cả là không phải cứ ăn bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được ngần ấy. Sự hấp thụ canxi là một quá trình rất phức tạp ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi

Đây là lựa chọn khá phổ biến của chị em mỗi khi nhắc tới việc tăng cường bổ sung canxi cho bản thân hay cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình mình. Tuy nhiên, các loại thuốc bổ sung canxi thường có khả năng hấp thụ rất thấp, với một viên canxi 600mg, bạn chỉ có thể hấp thụ được tối đa 200mg hoặc ít hơn, phần còn lại sẽ được thải vào ruột già, tại đây, canxi dư thừa hút nhiều nước của cơ thế gây nên chứng táo bón. Trong khi, mỗi ngày, bạn cần phải bổ sung ít nhất 600 mg canxi.

Trong những năm trở lại đây, người Việt Nam đã biết đến tầm quan trọng của bổ sung canxi và chị em luôn quan tâm đến các thực phẩm có chứa canxi để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình, nhưng thực tế, những cách bổ sung canxi đó vẫn chưa giúp cơ thể có đủ canxi.

Ở Nhật Bản, điều này lại vô cùng dễ dàng đối với chị em và họ đưa ra bí quyết đơn giản rằng: Muốn bổ sung đủ canxi cho cơ thể, hãy dùng cơm có canxi.

Bổ sung cơm có canxi hàng ngày giúp cả nhà đủ canxi theo nhu cầu

Cơm có canxi là một khái niệm rất quen thuộc với các bà mẹ Nhật Bản giống như canh phải có thêm một chút muối Natri qua bột ngọt, bột nêm của người Việt hiện nay. Canxi cho vào cơm hay món canh, trở thành sản phẩm tiêu dùng thông thường ở Nhật Bản trong những năm gần đây, sản phẩm này cũng đang dần phổ biến ở các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Canxi cho vào cơm có thành phần chính được chiết xuất từ vỏ con sò và sữa chua lên men tạo nên canxi lactate, loại canxi có tỷ lệ hấp thụ cao nhất hiện nay, đạt đến 99%. Và sản phẩm này đã có mặt tại Việt Nam với tên gọi Unical For Rice.
Bột canxi dùng cho nấu cơm, canh, cháo như một “gia vị” không thể thiếu trong mỗi bữa cơm
 
Unical For Rice là canxi dạng bột, mỗi gói chứa 400mg canxi được sử dụng để cho vào nấu cùng cơm, cháo, canh, soup cho cả gia đình, đặc biệt Unical For Rice khi nấu cùng cơm không làm mất vị ngon của cơm mà còn giúp cơm mềm hơn, có độ dẻo thích hợp.
Sản phẩm được bán rộng rãi tại các nhà thuốc. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và đặt mua trực tiếp từ nhà phân phối, bạn đọc có thể truy cập website: UNICAL.COM.VN


Unical For Rice là thực phẩm chức năng, không dùng thay thế thuốc chữa bệnh.
Công văn xác nhận nội dung quảng cáo số: 1665/2014/XNQC-ATTP-Bộ Y tế.

Hồng Phan
 


Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =