Lý do khiến bạn tránh xa nước ngọt có ga

04/06/2015 - 01:43 PM
Khi uống nước ngọt có ga, cơ thể bạn không nhận thêm bất kỳ vitamin hay khoáng chất nào. Thậm chí làm tăng nguy cơ gây bệnh sâu răng và tiểu đường cho cơ thể.
Vị ngọt đặc trưng, có ga dễ chịu, kích thích vị giác, làm dịu cơn khát trong cơ thể là những lý do khiến bạn tìm đến nước ngọt có ga. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng nhiều loại thức uống này làm tăng lượng calo dư thừa cho cơ thể. Lona Sandon, trợ lý giáo sư về dinh dưỡng lâm sàng, trung tâm y học trường Đại học Texas phát biểu: "Calo từ nước ngọt có ga được mang đến từ việc pha thêm đường, cơ thể bạn không hề nhận thêm bất cứ vitamin hay khoáng chất có lợi nào từ việc dùng nước uống này".
 
Một nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống chứa nhiều nước ngọt có ga làm tăng khả năng thừa cân, béo phì. Hơn nữa, việc này còn ẩn chứa nguy cơ gây bệnh sâu răng và loãng xương. Nghiên cứu khác chỉ ra, nước ngọt có ga cũng liên quan đến nguyên nhân gây bệnh tim và chứng trầm cảm ở phụ nữ.
 
Uống nhiều nước ngọt có gas có hại cho cơ thể. Ảnh: ddwcolor
 
Trợ lý giáo sư Sandon cho biết, sử dụng các loại nước uống có ga đã trở thành thói quen khó bỏ của bạn. Trường hợp nghiện nước ngọt có ga nặng, hãy tập cách giảm dần tần suất sử dụng loại nước uống này. Sau đó, tập chuyển đổi từ nước có ga có đường thành không đường. Hãy học cách cắt giảm việc sử dụng này bằng việc bổ sung thêm nhiều nước cho cơ thể. Dùng nước nhiều hơn sẽ làm giảm triệu chứng khát nước, một trong những lý do khiến bạn tìm đến nước ngọt có ga.

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =