Kinh nghiệm chăm sóc trẻ mới ốm dậy

07/04/2010 - 12:00 AM
Việc chăm sóc trẻ nhỏ là công việc không hề đơn giản, bởi trẻ không thể nói được những điều mình thích hay không thích. Vì thế người mẹ phải thật kiên nhẫn và tinh tế trong từng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ.

Trẻ con thường hay bị ốm, không bé nào tránh khỏi ốm do mọc răng, ốm do thay đổi thời tiết ... Sau những đợt ốm, ở trẻ thường duy trì tình trạng kém ăn, mệt mỏi, và gầy sút kéo dài. Vấn đề sức khỏe sau ốm và việc không hợp tác của trẻ khi ăn càng làm cho sức đề kháng bị suy giảm, vì thế trẻ dễ bị ốm trở lại hơn. Các gia đình thường gặp rất nhiều khó khăn khi chăm sóc trẻ trong giai đoạn này.

Cách đây mấy tháng, Cún của mẹ bị ốm - chính xác là bị sốt virut và tiêu chảy. Sau 1 tuần thì con đã khỏi nhưng lại không chịu ăn gì cả, sữa cũng không uống, cứ nhìn thấy thức ăn là khóc lóc, chạy trốn. Cả ngày, hai mẹ con vật lộn chưa hết bữa chính lại đến bữa phụ, chưa hết bữa chiều lại đến bữa tối mà cũng chẳng có kết quả gì. Mẹ thắt lòng nhìn con gầy yếu mà mỗi bữa chỉ ăn được vài thìa cháo.

Lên diễn đàn chia sẻ, mẹ Luna khuyên cần phải bĩnh tĩnh, đừng ép con ăn vì nếu ép, con sẽ sợ mỗi khi ăn hoặc sẽ nôn ra hết, uổng công sức nhồi nhét. Các mẹ Ỉn, Cu Tí thì khuyên nên cho ăn theo sở thích của con, thay đổi thực đơn mới, uống nhiều sữa, ăn thức ăn loãng... Cách nào mẹ cũng áp dụng với Cún nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả. Mẹ Ỉn còn khuyên cho Cún uống B1 - mỗi ngày 4 viên chia 2 lần. Hồi Cún còn bé, mẹ đã áp dụng chiêu này cho Cún và rất thành công. Nhưng lần này Cún nhà mình lớn rồi, đã nhận biết được mùi thuốc nên toàn nhè ra thôi. Chán thật!

Đang trong trạng thái “stress”  nặng thì nhận được tin nhắn của mẹ Cu Bi: "Đợt trước Cu Bi nhà em cũng thế đấy, sau khi ốm dậy Bi cũng lười ăn và xanh xao như Cún nhà chị. Em cho Bi uống Vitamount thấy tốt lắm, chị thử mua cho Cún uống đi".

Vitamount - Thuốc bổ dành cho trẻ mới ốm dậy

Mẹ gọi điện cho cô Hương - bác sỹ Nhi hỏi thì cô bảo Vitamount là dạng thuốc bổ tổng hợp các loại sắt, kẽm, vitamin A, E, C, vitamin nhóm B...giúp tăng cường thể lực, chống suy nhược cho trẻ sau khi ốm, trẻ kém ăn. Vậy là mẹ yên tâm mua Vitamount về cho Cún uống thử. May quá, thuốc ở dạng siro thơm thơm, ngọt ngọt nên Cún uống ngon lành. Sau hai tuần uống Vitamount, Cún của mẹ không còn sợ ăn nữa, ngoài cháo Cún còn ăn được cả sữa chua và uống thêm nước cam. Mẹ cũng thường xuyên thay đổi thực đơn cho lạ miệng và hấp dẫn hơn, mỗi lần nhìn Cún ăn ngon miệng, mẹ mừng lắm. Hai tháng sau đợt ốm, Cún không những không bị sụt mà còn tăng lên 1 kí nữa. Cún nhà mình bây giờ nhìn yêu lắm nhé lăng xăng chơi đùa cùng các bạn, lại còn biết thêm nhiều trò mới nữa.

Bây giờ mẹ đã không còn lo lắng mỗi khi Cún bị ốm vì đã có Vitamount rồi. Mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm này tới các mẹ có con bị ốm yếu và biếng ăn khác trên diễn đàn và đều có kết quả tốt. Cảm ơn Vitamount vì đã luôn ở bên mẹ con Cún!


Nguồn: Dinhduong.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =