Khi trẻ bị táo bón, các mẹ cho bé dùng gì?

13/06/2017 - 01:45 PM
Khi bị táo bón lượng phân ứ đọng ở trực tràng trở nên cứng và to dần làm cho trẻ đau rát vùng hậu môn, có thể chảy máu, nứt kẽ hậu môn khi cố rặn nên trẻ có xu hướng nhịn đi vệ sinh dẫn đến mất phản xạ đại tiện.
Chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ luôn là niềm quan tâm lớn của các bậc cha mẹ, nhưng bổ sung thành phần dinh dưỡng thế nào là hợp lý thì nhiều mẹ còn chưa thực sự hiểu thấu đáo, một số các mẹ hay chiều theo sở thích mà cho trẻ dùng thiên về một số loại thực phẩm, làm mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến trẻ hay mắc các bệnh về đường tiêu hoá, đặc biệt là táo bón. Khi bị táo bón lượng phân ứ đọng ở trực tràng trở nên cứng và to dần làm cho trẻ đau rát vùng hậu môn, có thể chảy máu, nứt kẽ hậu môn khi cố rặn nên trẻ có xu hướng nhịn đi vệ sinh dẫn đến mất phản xạ đại tiện. Tình trạng táo bón kéo dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khoẻ của trẻ thường biểu hiện: chướng bụng, biếng ăn, nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng, trĩ…
 
Ở trẻ em, hệ tiêu hoá chưa hoàn chỉnh nên việc sử dụng thuốc nhuận tràng theo chỉ định của bác sĩ. Đa số thuốc nhuận tràng chỉ giải quyết triệu chứng của bệnh, nên khi ngừng sử dụng dễ bị táo bón trở lại. Khi lạm dụng thuốc nhuận tràng cơ thể trẻ mất phản xạ đại tiện và có nguy cơ đưa các chất bổ dưỡng, vitamin, khoáng chất,… ra khỏi đường tiêu hoá trước khi được niêm mạc ruột hấp thu.
 
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng để phòng ngừa hiệu quả táo bón ở trẻ em cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và vận động. Thực đơn của trẻ cần được xây dựng hợp lý, cân đối tỉ lệ giữa chất xơ, chất bột, chất đạm… Cho trẻ uống đủ nước, tập cho trẻ có thói quen đi vệ sinh đúng giờ và khích lệ trẻ vận động, làm cho cơ thể tiêu hoá thức ăn theo đúng chu trình sinh học, một trong các chất xơ được các nhà khoa học ưu tiên sử dụng hàng đầu là Inulin, cơ chế điều trị táo bón của Inulin  là làm tăng thể tích phân, làm cho phân mềm và xốp rồi đưa ra ngoài theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, không ảnh hưởng đến đường tiêu hoá nên rất an toàn cho trẻ nhỏ ở thời kỳ bắt đầu ăn dặm đến độ tuổi trưởng thành. Hiểu được vai trò quan trọng của Inulin, men vi sinh đối với cơ thể trẻ, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công chế phẩm Baby fib.


Baby fib có tác dụng kép với thành phần Inulin thiên nhiên và 3 chủng vi sinh có ích.

Theo các nghiên cứu gần đây sự phối hợp hiệp đồng của các thành phần có trong Baby fib mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị táo bón kèm rối loạn tiêu hóa lâu ngày ở trẻ nhỏ. Nếu như nhiều sản phẩm khác trên thị trường chỉ bổ sung đơn thuần Inulin hoặc men vi sinh thì kết quả điều trị không được như ý muốn. Với cốm Baby fib các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi tác dụng kép được mang lại từ Inulin thiên nhiên được nhập khẩu từ Châu Âu và 3 chủng vi sinh có ích cho đường ruột Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptococcus feacalis. Các vi sinh có ích này khi vào hệ tiêu hoá sẽ phát triển nhanh chóng nhờ lượng thức ăn dồi dào Inulin thiên nhiên cùng bổ sung vào, chúng tiết ra nhiều enzym tiêu hoá, làm tăng khả năng hấp thu, phòng được táo bón, đi ngoài phân sống, ngăn ngừa hữu hiệu suy dinh dưỡng. Mặt khác khi vi khuẩn có  ích  phát  triển  nhanh nó sẽ ức chế vi khuẩn có hại, có nghĩa là hạn chế được chất độc do vi khuẩn có hại gây ra giúp cho đường tiêu hóa của trẻ hoàn toàn khoẻ mạnh. Ngoài ra trong thành phần Baby fib còn có tinh chất men bia tươi (chứa 21 acid amin trong đó có những acid amin thiết yếu, các nguyên tố vi lượng Fe, Mn, Cu, Zn, Ca, Mg, Se...) mà cơ thể trẻ không tự tổng hợp được sẽ giúp trẻ ăn ngon, mau lớn.
 
Sản phẩm đặc biệt tiện sử dụng vì bào chế dưới dạng cốm với mùi hương sữa hấp dẫn, nên dễ hấp thu, trẻ có thể nhai trực tiếp hay pha với sữa, nước hoặc cùng với thức ăn. Điểm khác biệt giữa Baby fib và các thuốc điều trị táo bón trên thị trường là đưa được hoạt động của cơ quan tiêu hoá ở trẻ nhỏ về đúng chức năng nguyên bản vốn có khi kiên trì dùng từ 1 đến 2 tháng làm cho hệ tiêu hoá hoàn toàn khoẻ mạnh. Baby fib thực sự hữu ích cho trẻ nhỏ khi dùng hàng ngày như nguồn bổ sung dinh dưỡng, sản phẩm đã được các chuyên gia y tế khuyên dùng.
 
Sản phẩm được phân phối bởi: Công ty cổ phần công nghệ quốc tế Việt Pháp
Điện thoại: 0466 609 158 ; Fax: 0433 510 957
Tư vấn sản phẩm: 0433 117 339 – 0989 141 534; Email: vfcphar@gmail.com

Ds Lê Minh Trưởng


Nguồn: Dinhduong.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =