Hơn 2500 người mắc, 18 người tử vong vì ngộ độc thực phẩm

28/08/2012 - 12:00 AM
Chỉ trong nửa đầu năm nay, cả nước đã xảy ra gần trăm vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó 1.950 người nhập viện, 18 người tử vong.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân diễn ra mới đây, tình trạng ngộ độc tập thể cũng được đưa ra cảnh báo.

So sánh số người bị ngộ độc thực phẩm với cùng kỳ năm 2011, số người mắc tăng 2,3% (41 người); ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn gia đình tăng 18 vụ, số nhập viện tăng 346 người và số tử vong tăng 9 người (chủ yếu là do ngộ độc rượu không rõ nguồn gốc, nấm độc, độc tố tự nhiên và bánh trôi ngô).

Trước tình hình này, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn quản lý VSATTP tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp và ban hành danh mục chất cấm và phụ gia thực phẩm. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng lưu ý Bộ Y tế và Bộ Công Thương đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát chất lượng VSATTP và việc kinh doanh đối với mặt hàng bánh Trung thu trên địa bàn toàn quốc.

Ngoài ra, trước tình trạng gà nhập lậu không an toàn vào VN, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Bộ Công Thương chủ trì tổ chức họp với một số Bộ, ngành và địa phương để tìm giải pháp xử lý dứt điểm việc gà nhập lậu không đảm bảo an toàn trước ngày 15/9/2012.


Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =