BV bỏ mặc thai phụ trong gần 24g, thai nhi tử vong

01/08/2014 - 08:48 AM
“Từ bệnh viện tuyến huyện chẩn đoán thai phụ cần phải mổ lấy con nhưng do không có bác sĩ phẫu thuật, buộc đã chuyển lên bệnh viện tỉnh. Nơi đây đã bỏ mặc sản phụ trong gần 24g mới được đưa vào phòng mổ. Kết quả thai nhi tử vong”.
Trên đây là nội dung cuộc gọi của bạn đọc phản ảnh với đường dây nóng báo chúng tôi.

Thai phụ là chị Phan Thị Hà (34 tuổi) là công nhân công ty KingmakerVN Footwear đang nằm điều trị tai khu hậu phẫu bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.
 
thi-phu
Chị Phan Thị Hà tại khu hậu phẫu bệnh viện đa khoa Bình Dương

Do sức khỏe chưa phục hồi, gia đình chưa thể cho bị biết đứa con chị thai nghén trong suốt 9 tháng đã ra đi khi vừa mới chào đời.

Anh Đặng Văn Tiến (30 tuổi) chồng chị rất bức xúc cho biết vợ anh được bệnh viện huyện Thuận An chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh vào lúc 12g ngày 28/7 trong tình trạng sinh khó cần phải mổ.

Tại khoa sản của bệnh viện tỉnh, chị Hà phải nằm chờ trong gần 24g cho đến 11g15 ngày 29/7 mới được đưa lên bàn mổ. Đứa bé trai nặng 3.7kg vừa sinh ra đã tử vong.

Anh Tiến bày tỏ sự bức xúc trước thái độ phục vụ bệnh nhân của kíp trực khoa sản trong ngày 28 và 29/7 đã không tròn trách nhiệm để anh phải mất một đứa con – niềm mong muốn của cả gia đình, dòng tộc.

11g30 ngày 31/7, chúng tôi đã gặp Bác sĩ Văn Quang Tân, giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, ông thừa nhận có một trường hợp thai nhi tử vong do suy tim.

Trung tâm giám định pháp y TP.HCM đã đến giám định tử thi nhưng chưa có kết quả. Tuy nhiên để có đủ thông tin cung cấp cho báo chí, ông hẹn đến chiều cùng ngày.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về trường hợp này.

Nguồn: Vietnamnet

Gửi bình luận của bạn (1)
Sao anh không dúi tiền? Tôi không có tiền để dúi nên bà ngoại tôi cũng bị bỏ rơi mà chết đó, còn con trai của tôi cũng bị bỏ rơi đến khi mắt nó đứng tròng, thoi thóp nên tôi ẵm nó trốn viện sang 1 bệnh viện tư nhân, đến BV tư nhân 2 giờ sau nó tỉnh lại, 2 giờ nữa nó ngồi dậy; suýt nữa là nó chết đói trên tay tôi trong bệnh viện (ói, ỉa,sốt, không bú được vì quá yếu--> đói), Bác sĩ và y tá luôn phán cùng 1 câu "lau mát đi, đang theo dõi"- BV Khu vực Tỉnh-Châu Đốc
nguyên | 8/4/2014 8:25:02 PM
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =