Bé trai thiệt mạng vì nụ hôn của bố

06/03/2013 - 09:47 AM
Bé trai 2 tháng tuổi qua đời vì bị suy đa cơ quan, do nhiễm vi rút gây bệnh lở miệng từ chính người bố.
Bé trai Kaiden McCormick, sinh non 5 tuần và được đưa về nhà khỏe mạnh. Không lâu sau, cậu bé phải đến cấp cứu tại bệnh viện Alder Hey Hospital, Livepool (Anh) vì không chịu bú, da chuyển sang xanh ngắt và cứ lả dần đi. Sau 6 tuần tích cực hỗ trợ sự sống, các bác sĩ vẫn không thể cứu được bé. Nguyên nhân cái chết được xác định là do các cơ quan nội tạng của bé bị tấn công bởi một loại virus gây bệnh lở miệng, mụn rộp, gọi tắt là HSV.

Bé Kaiden với tình trạng sức khỏe tốt trước khi nhiễm bệnh. 

Mẹ em bé, Marrie Claire Mc Cormick, 28 tuổi, cho biết, “Khi bác sĩ nói nguyên nhân cái chết là do HSV, tôi đã không tin. Tôi không hiểu tại sao một đứa trẻ mới sinh lại có thể nhiễm virus gây bệnh được. Các bác sĩ cho biết virus được truyền qua các vết loét. Ngay lập tức chúng tôi hiểu ra mọi chuyện và cảm thấy thật xót xa”.

Carl MacLaren, 34 tuổi – bố của Kaiden luôn cảm thấy tội lỗi về cái chết của con trai, anh cho biết: “Nếu như tôi không thường xuyên đến gần Kaiden và hôn con thì bây giờ cháu vẫn còn sống”.

Mẹ cậu bé chưa bao giờ xem đó là lỗi của chồng mình. “Anh ấy gần như điên loạn, suy sụp hoàn toàn và cứ liên tục đỗ lỗi cho bản thân mình nhưng tôi không hề nghĩ vậy. Anh ấy là người cha tuyệt vời, anh ấy chăm sóc cho con với tất cả tình cảm của một người cha. Tôi không muốn phải nhìn thấy anh ấy tự dằn vặt mình", bà mẹ cho biết.

Cặp vợ chồng này sau đó đã viết một lá thư trên một trang web của chính phủ Anh nhằm cảnh báo cho các bậc cha mẹ nhận thức được sự nguy hiểm của HSV gây ra cho trẻ sơ sinh.

Cặp đôi này đã kêu gọi chính phủ nên cảnh báo cho các bậc cha mẹ nhận thức được sự nguy hiểm của HSV.

 "Sẽ không có đứa trẻ nào phải chết vì một nụ hôn. Chúng tôi không muốn cái chết của Kaiden trở nên vô nghĩa.”, Mc Cormick chia sẻ. Hiện chị đã mang thai lại được 8 tháng.

Virus herpes simplex (HSV) thường gây ra chứng lở loét, rộp miệng. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người bằng đường tiếp xúc như hôn hay cho con bú. Đối với người lớn, HSV không hề nguy hiểm cho sức khỏe nhưng đối với trẻ sơ sinh, nhất là trẻ dưới 6 tuần tuổi – hệ miễn dịch còn kém thì virus có khả năng gây tử vong. Một số triệu chứng nhận biết ban đầu của trẻ nhiễm HSV là trẻ không ăn, buồn ngủ, sốt, khóc bất thường...

Nguồn: Vnexpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =