Bé trai 6 tháng tuổi suýt chết khi uống vắc xin bại liệt

06/03/2013 - 08:45 AM
Chiều 5/3, bác sĩ Châu Chiêu Hòa - Phó Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ cho biết bệnh viện này vừa cấp cứu lấy dị vật đường thở cho một em bé 6 tháng tuổi từ Cà Mau chuyển lên.


Dị vật được lớn được các bác sĩ lấy ra từ vùng hạ thanh môn của em bé
 
Trước đó, ngày 4/3 bé trai N.M.Đ, ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau được mẹ đưa đến trạm y tế để uống vắc xin ngừa bại liệt (OPV), trong lúc cán bộ y tế cho bé uống thuốc bằng ống nhỏ nhọt, một tai nạn đã xảy ra do nhân viên y tế bóp ống nhựa mạnh, áp lực lớn làm bung đầu ống rớt vào họng chẹn bít đường thở của bé.

Ngay lập tức, người nhà và nhân viên của trạm y tế này đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Trần Văn Thời, sau đó tiếp tục chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Tai mũi họng Cần Thơ .

Cũng theo bác sĩ Châu Chiêu Hòa, bé M.Đ được chuyến đến bệnh viện trong tình trạng khó thở, tím tái. Các bác sĩ nội soi cấp cứu. Tuy nhiên do dị vật to chẹn ngang vùng hạ thanh môn ngang đường thở nên buộc các bác sĩ phải tiến hành mở khí quản để lấy dị vật cứu sống bé.Hiện bệnh nhân đã ổn định, tự bú được và có thể xuất viện trong vài ngày tới.


Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =