Ăn xúc xích là nguyên nhân khiến trẻ bị u não?

21/05/2013 - 08:40 AM
(Dinhduong.com.vn) Câu trả lời là không. Một đứa trẻ sẽ không bị u não nếu ăn quá nhiều xúc xích, tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe.


Ăn xúc xích không tốt cho sức khỏe của trẻ, vì vậy bạn nên loại xúc xích và các loại thịt chế biến khác như xúc xích hun khói, thịt hun khói, các sản phẩm thịt đóng gói, làm sẵn... ra khỏi thực đơn của trẻ.

Những lo ngại về xúc xích và các khối u não có thể bắt nguồn từ nghiên cứu đã tìm kiếm một mối quan hệ có thể có giữa việc tiêu thụ thịt chế biến của phụ nữ mang thai và sự xuất hiện của các khối u não ở trẻ em của họ.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thực hiện trên động vật cho thấy các chất hình thành từ Natri nitrit sẽ gây ra các khối u thần kinh ở con động vật nữ được cho ăn các thực phấm chứa nitrat.

Những phát hiện này đã thúc đẩy các nhà nghiên cứu để nghiên cứu loài người và họ phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn nhiều thịt chế biến có nhiều khả năng để phát triển các khối u não. Sau đó nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn chế độ ăn nhiều thịt chế biến cũng có khả năng sinh con nhẹ cân.

Trên thực tế, trong khi tỷ lệ ung thư não ở trẻ em tăng lên trong những năm 1970 - 1990, số lượng nitrit được sử dụng trong các loại thịt chế biến thực sự đã đi xuống.

Xúc xích, thịt hun khói… không gây ra các khối u não não, nhưng chúng không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Như các loại thịt chế biến khác, chúng có chứa một lượng lớn natri, calo và chất béo bão hòa. Nếu ăn nhiều thực phẩm loại nayfm có nguy cơ bị các loại ung thư như ung thư đại trực tràng… Xúc xích cũng dễ bị mang vi khuẩn được gọi là Listeria gây bệnh từ thực phẩm.

Vì vậy, việc tiêu thụ thường xuyên xúc xích và các loại thịt chế biến khác không được khuyến khích trong một chế độ ăn uống lành mạnh.

Minh Thúy/ Theo Nutrition.aboutGửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =