Ăn lẩu, học sinh bị cồn đốt toàn thân

06/02/2013 - 09:00 AM
Trong khi người cùng bàn tiệc lấy chai cồn nước châm trực tiếp vào bếp thì lửa bùng lên làm một học sinh ngồi đối diện cháy toàn thân.


Nạn nhân bị cồn đốt cháy từ mặt đến gót chân
 

Ngày 4/2, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa tiếp nhận nạn nhân Tô Phúc Thành (SN 1995, ngụ huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bị phỏng cồn nước độ 2-3, diện tích 70% cơ thể. Thành đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

 

Trước đó, trưa ngày 3/2, một số người đang là sinh viên đại học tổ chức tiệc tất niên tại nhà và mời Thành sang chung vui. Khi bếp lẩu hết cồn, một người trong bàn lấy chai cồn nước châm vào. Bất ngờ, ngọn lửa phụt vào người khiến bộ quần áo Thành đang mặc cháy dữ dội.

 

Lập tức, gia đình dùng mền phủ lên người nạn nhân để dập tắt ngọn lửa rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tuy nhiên, do vết phỏng nặng nên Thành được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy tối cùng ngày.

 

Nằm trên giường bệnh, Thành cho biết: “Lúc đó em ngồi đối diện người chế cồn. Em đang cầm chén thì ngọn lửa cồn bắn vào người khiến bộ đồ đang mặc cháy rụi. Bây giờ, em cảm thấy đau buốt khắp người”.

 

Tiến sĩ- bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thỉnh thoảng bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân phỏng nặng do cồn gây ra trong lúc nấu lẩu. Mặc dù phỏng cồn thường không để lại di chứng nặng nề như axit nhưng người dân cũng nênhết sức thận trọng.

Nguồn: Người lao động

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =