Vòng mã não Trung Quốc chứa độc gây ung thư

16/04/2014 - 09:25 AM
Theo điều tra mới nhất được công bố, có tới 95% vòng tay mã não đang bày bán trên khắp Trung Quốc đã được gia công với hàm lượng độc tố rất cao.
Điều tra tại quận Đồng An, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến cho thấy, đã tồn tại những xưởng sản xuất vòng tay mã não phi pháp ở đây. Tại các xưởng này, công nhân sẽ nhuộm các nguyên liệu thô, màu trắng ban đầu trở thành những vòng tay màu sắc long lanh, bắt mắt như thường thấy.

Đồng An là trung tâm phân phối nguyên liệu thô để làm trang sức mã não lớn nhất Trung Quốc. Phần lớn, vòng tay mã não tiêu thụ trên thị trường được sản xuất tại đây. Theo số liệu thống kê, hàng năm, số lượng vòng tay mã não mà Đồng An xuất xưởng lên tới 200 triệu chiếc.
 
vong-ma-nao
Vòng tay mã não là trang sức được nhiều chị em yêu thích nhưng hãy cẩn trọng khi sử dụng vì có thể chúng chứa đựng nguy cơ gây bệnh cao.  

Chủ một xưởng chế tác vòng tay mã não ở Đồng An cho biết, hơn 95% vòng tay mã não ở Trung Quốc được "tẩm" rất nhiều hóa chất, nhằm mục đích làm cho sản phẩm trở nên sáng bóng và màu sắc hấp dẫn hơn.

Nếu đeo vòng tay mã não nhiễm hóa chất nặng trong thời gian dài, chất độc sẽ hấp thu và tích trữ vào cơ thể. Kết quả, chúng có thể gây biến đổi gen và khiến người dùng mắc bệnh ung thư.

Tại quận Phù Tân, tỉnh Liêu Ninh, người ta từng thấy nước giếng chuyển màu xanh sau khi nhiễm hóa chất được dùng để nhuộm màu mã não cho các vòng tay.

Nguồn: VTC News

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =