Trẻ sơ sinh tử vong do bệnh viện thiếu trách nhiệm?

15/06/2014 - 09:55 AM
Người nhà sản phụ Lê Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) phản ánh Bệnh viện Giao thông vận tải Huế đã thiếu quan tâm dẫn tới con cháu họ tử vong sau sinh 3 ngày.
Theo đó, chị Thảo nhập viện ở Bệnh viện Giao thông vận tải Huế vào ngày 6/6 để sinh con. Đến 17h ngày 11/6 thì chuyển dạ. Một tiếng sau, anh Lê Văn Tùng, chồng chị Thảo thấy vợ mệt nên cùng gia đình yêu cầu mổ nhưng bác sĩ đỡ sinh ca đó tên Châu bảo sinh thường.

“Cô nói có chuyện gì bất trắc thì cô chịu trách nhiệm nên gia đình tôi yên tâm để sinh thường. Trước lúc vào phòng sinh, gia đình tôi yêu cầu chuyển viện nhưng bác sĩ Châu không chấp nhận mà còn quát mắng gia đình chúng tôi. Nói gia đình chúng tôi tự túc mà đi, nếu có chuyện gì xảy ra họ không chịu trách nhiệm. Còn nếu để lại bệnh viện chịu trách nhiệm nên gia đình lo sợ không dám tự ý đi”, anh Tùng thuật lại.

tu-vong
Gia đình đau khổ đưa xác cháu về mai táng vào trưa 14/6

Đến 20h cùng ngày, gia đình sản phụ Thảo cho biết chị Thảo vào phòng sinh. Đến 23h30’ chị Thảo sinh 1 bé gái. Tuy nhiên, khi bồng ra khỏi phòng sinh, em bé đã phải chuyển viện vì không có dấu hiệu của sự sống.

Theo ghi nhận lý do vào viện tại BV Trung ương Huế, cháu bé bị ngạt nặng, ngừng tuần hoàn hô hấp. Quá trình bệnh lý ghi: bé sinh thường ở BV Giao thông vận tải Huế, sau sinh không khóc, phản xạ kém. Khám toàn thân thì trẻ đã bị ngưng tim, ngưng thở, tím tái.
 
tu-vong
Anh Tùng, cha cháu bé khóc tức tưởi sau khi con chết

Sau hồi sức tích cực, trẻ hồng hơn, tim đều rõ 140lần/phút, thở máy phổi thông khí 2 bên đều rõ. Nhưng qua gần 3 ngày, đến trưa nay (14/6), do bệnh tình quá nặng nên cháu đã qua đời. Quá đau đớn và bức xúc, gia đình đã đề nghị báo chí làm rõ sự việc, nhất là trách nhiệm của y bác sĩ tại BV Giao thông vận tải vì sau khi sinh, cháu bé ngạt thở gần như chết.

Để làm rõ vụ việc, PV Dân trí đã lên tại BV Giao thông vận tải Huế vào chiều cùng ngày. Tại đây, chúng tôi đã gặp BS Lý Văn Thắng, Giám đốc BV này và ông Thắng từ chối, hẹn gặp vào thứ hai tuần sau vì hôm nay thứ bảy là ngày nghỉ, các bác sĩ không làm việc. “Báo Dân trí có gì mà cần thông tin, thứ Hai lên rồi làm việc”, ông Thắng nói qua loa rồi lên xe rời khỏi bệnh viện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Nguồn: Dân trí

Gửi bình luận của bạn (2)
Xin chia buồn đến gia đình anh chị, và xin gửi lời căm phẫn đến ông giám đốc bện viện cùng các y bác sỹ tại đây.
Namvan | 6/16/2014 5:23:23 PM
Nên làm rõ ràng và đến nơi đến chốn. Không thể à kỷ luật qua loa hoặc thuyên chuyển loanh quanh vớ vẩn được. Không biết có khởi tố hình sự được không nhỉ? Cần xử lý nghiêm, phạt thật nặng những kẻ thờ ơ, vô tránh nhiệm như thế này Cầu cho linh hồn cháu bé nhanh siêu thoát!
nguyễn ba | 6/16/2014 8:07:23 PM
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =