TP HCM: Xuất hiện bọ xít hút máu người

28/06/2014 - 09:05 AM
Thời tiết mưa nhiều, ẩm thấp là điều kiện cho loài bọ xít hút máu người sinh sôi và phát triển.
11 con bọ xít hút máu người đã được tìm thấy tại gia đình ông Trần Văn Yến, đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3 vào tối ngày 25/6 vừa qua.

bo-xit

Theo ông Yến, buổi tối cùng ngày trong lúc ông đang nằm ngủ thì có một con bọ xít chiều dài khoảng 1 cm bò lên người rồi đốt. Do giật mình thấy đau nên ông cùng người nhà đã bắt lại và tìm hiểu kỹ về loài bò xít này. Sau khi phát hiện đây chính là loài bọ xít hút máu người, ông Yến đã gọi báo cho Trạm Y tế phường 2 đến kiểm tra.

Tại đây, mọi người bắt được tổng cộng 11 con trong nhà. Bọ xít thường bám ở những nơi ẩm thấp, ngóc ngách. Mỗi con có kích thước khác nhau, màu đen xám. Tuy nhiên, do trong nhà còn nhiều ngóc ngách và những khu vực ẩm thấp nên theo ông Yến nhiều khả năng số bọ xít vẫn chưa được bắt hết. Sau khi kiểm tra và xác minh vụ việc, số bọ xít trên được mang đi tiêu hủy.

Đang trong mùa mưa nên đây là cơ hội cho loài bọ xít này có điều kiện nảy nở nhanh chóng. Chính vì vậy, người dân cần đề cao việc tăng cường vệ sinh, khử trùng trong nhà mình nhằm ngăn chặn khả năng sinh sôi và phát triển của loài côn trùng nguy hiểm này.

ThS.BS Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm Y tế Dự Phòng TP.HCM cho biết, sau khi người dân báo có bọ xít xuất hiện thì y tế địa phương đã đến hỗ trợ người dân để xử lý và phun thuốc diệt bọ xít. Hiện tại thì TP.HCM chưa phát hiện thêm ổ bọ xít mới. Người dân khi thấy bọ xít xuất hiện thì nên báo với trạm y tế địa phương để được hỗ trợ.

Nguồn: Kiến thức

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =